Nam Định: Xử phạt hành chính lái xe biển xanh chèn ép xe khách

(Ngày Nay) - Chiếc xe biển xanh là xe của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định, tài xế đã thừa nhận sai phạm cũng như nộp phạt hành chính, ngoài ra người này sẽ bị xem xét kỷ luật tại cơ quan.
Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Dân trí
Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Dân trí

Ngày 15/3, Trao đổi với báo VnExpress, Trung tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt tài xế xe biển xanh cố tình lạng lách, chèn ép xe khách khi chạy trên quốc lộ.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra vào 14h chiều 11/3, trên quốc lộ 21B, đoạn qua xã Đồng Quang, huyện Nam Trực (Nam Định). Chiếc Toyota Camry biển Nam Định được cảnh sát xác định là của Ban tổ chức Tỉnh ủy do lái xe Nguyễn Xuân Thủy (58 tuổi) điều khiển. 

Tài xế Thủy khi được mời làm việc đã thừa nhận hành vi của mình là sai.

“Lỗi của lái xe Thủy là cố tình không nhường đường cho xe xin vượt có đủ điều kiện an toàn”, trung tá Dũng thông tin và cho hay, đơn vị ra quyết định xử phạt lái xe mức 350.000 đồng, đồng thời nhắc nhở không tái phạm.

Trả lời báo Dân trí liên quan đến vụ việc,  Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định cũng xác nhận đây là xe ô tô trang bị cho Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định. Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định đã xác minh trước khi xảy ra vụ việc trên, lái xe Nguyễn Xuân Thủy đã tự ý mang xe của cơ quan về quê ở huyện Trực Ninh ăn giỗ, khi quay lên thành phố Nam Định thì chèn ép, không cho xe khác vượt.

Đồng thời, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định cũng yêu cầu lái xe Thủy làm tường trình, kiểm điểm. Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tiến hành họp và đưa ra hình thức kỷ luật tương xứng với vi phạm của lái xe này.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.