Nam du khách gặp nạn khi chụp ảnh ở mỏm đá 'tử thần'

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, nam du khách đến từ tỉnh Sơn La bị tai nạn trong quá trình chụp ảnh tại mỏm đá “tử thần” thuộc địa phận xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Mỏm đá "check-in" nổi tiếng ở Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. - Ảnh minh họa
Mỏm đá "check-in" nổi tiếng ở Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. - Ảnh minh họa

Tối 10/1, trao đổi với PV báo Thanh Niên, ông Lý Văn Đông - Chủ tịch UBND xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang cho biết, 10 giờ 20 phút sáng, du khách nam đến khu vực nguy hiểm hay thường gọi mỏm đá “tử thần” ở Hà Giang để check-in thì không may bị trượt chân ngã xuống vách đá.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, công an cùng người dân đã đến ứng cứu, đưa nạn nhân từ vách núi lên phía trên để đi cấp cứu.

Theo ông Đông, nam du khách đến từ Sơn La, đi cùng một người bạn nữa đến Hà Giang du lịch. Khi trèo ra mỏm đá “tử thần” check-in thì bị trượt chân té xuống vách núi ở độ cao khoảng 13 mét.

Thời điểm này, vì khu vực vách đá cheo leo, không có đường đi nên lực lượng cứu hộ vừa phải cõng, kéo và mất hơn 1 giờ đồng hồ mới đưa được nạn nhân lên khỏi vách núi. Tình trạng ban đầu, nam du khách bị chảy máu nhiều, vết đá cắt chân dài 20cm, nghi gãy xương đùi.

Tuy nhiên, sau khi chụp chiếu ở bệnh viện, bác sĩ xác định may mắn nam du khách không bị ảnh hưởng gì đến đầu, xương mà chỉ trầy xước ngoài da, mệt vì mất máu nhiều.

Đến chiều, các bác sĩ đã sơ cứu xong cho nạn nhân, nam du khách sau đó khá tỉnh táo, ổn định.

Trước mắt, xã Pải Lủng hỗ trợ 1 triệu và lãnh đạo huyện Mèo Vạc cũng đến thăm hỏi tình hình sức khỏe nạn nhân.

Mỏm đá “tử thần” là tảng đá nhô ra từ ngọn núi cao thuộc địa phận xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Mặc dù chính quyền địa phương đã có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều du khách vẫn bất chấp đến đây để chụp ảnh, nguồn tin của TTXVN cho biết.

Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.