Nam sinh cứu sống 3 em nhỏ nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

(Ngày Nay) - Nam sinh lớp 9 đã được Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen sau khi dũng cảm giải cứu 3 học sinh lớp 7 bị đuối nước.
Nam sinh Vũ Văn Hùng nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Ảnh: VietNamNet
Nam sinh Vũ Văn Hùng nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Ảnh: VietNamNet

Sáng 6/5, đại diện Bộ GD&ĐT đã trao tặng bằng khen cho em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh khác thoát khỏi đuối nước, báo VietNamNet đưa tin.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ GD-ĐT) đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Hùng ngay trong giờ chào cờ đầu tuần của trường.

Trước đó vào lúc 14h ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía sông Chu, cách nhà em khoảng 100m. 

Ngay lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu rồi lao xuống dòng sông Chu lần lượt cứu được 3 em học sinh lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân - địa phương giáp ranh với xã Phúc Thịnh. Sau đó, Hùng dìu các em vào bờ an toàn.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, Hùng cho biết: "Nhà em ở cạnh sông Chu nên biết bơi từ nhỏ. Khi nghe tiếng kêu cứu của các em ở dưới sông, em không ngần ngại nhảy ngay xuống sông, dùng kỹ năng của mình để dìu, cứu từng nạn nhân đưa vào bờ an toàn. Lúc đó cứu được ba em nhỏ là em vui rồi".

Tổng hợp

Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.