Nạn nhân vụ xe tải 'điên' đâm hàng loạt xe máy: 'Khi tỉnh dậy trong viện mới biết còn sống'

(Ngày Nay) - Vào khoảng 23h ngày 1/3, tại đoạn đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP.HCM xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khi một chiếc xe tải đã mất lái đâm sang dải phân cách và lao sang làn đường đối diện, tông vào nhiều xe máy trên đường.
Nạn nhân của vụ tai nạn xe tải "điên" tại quận Gò Vấp. Ảnh: Zing
Nạn nhân của vụ tai nạn xe tải "điên" tại quận Gò Vấp. Ảnh: Zing

Rạng sáng 2/3, đại diện Bệnh viện 175, TP.HCM cho biết đang chữa trị cho 5 nạn nhân bị xe ben cán trúng trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Nạn nhân vụ xe tải 'điên' đâm hàng loạt xe máy: 'Khi tỉnh dậy trong viện mới biết còn sống' ảnh 1Chiếc xe tải đâm vào nhiều xe máy trên đường. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, Vũ Văn Thành, 29 tuổi, quê Gia Lai bị chấn thương sọ não; Nguyễn Quốc Toản, 24 tuổi, đa chấn thương, gãy xương đùi; Nguyễn Viết Xuân, 26 tuổi, cùng quê Thanh Hóa, đa chấn thương; Ngô Hồng Nguyên; 20 tuổi, đa chấn thương và Đỗ Minh Tuấn, 24 tuổi, bị đa chấn thương, gãy xương đùi.

Trả lời báo VnExpress, anh Nguyễn Quốc Toản (24 tuổi) cho biết vừa từ quê Thanh Hoá vào Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết, đang cùng người em họ là anh Nguyễn Viết Xuân đi thăm người thân về thì gặp nạn.

Nạn nhân vụ xe tải 'điên' đâm hàng loạt xe máy: 'Khi tỉnh dậy trong viện mới biết còn sống' ảnh 2Anh Toản kể lại về vụ tai nạn. Ảnh: VnExpress

"Lúc đó khoảng 23h. Chúng tôi chạy đến trước một nhà hàng trên đường Phan Văn Trị thì chiếc xe ben từ đâu không rõ lao ngược vào, không né kịp. Khi tỉnh dậy thấy nằm trong bệnh viện anh em tôi mới biết còn sống", anh Toản kể bằng giọng khó nhọc.

Trao đổi với báo Zing.vn, nạn nhân Nguyễn Viết Xuân cho biết, thời điểm chiếc xe lao tới, anh Xuân là người cầm lái, dù phát hiện nhưng anh không tránh kịp. Lúc đó, phía trước anh còn có nhiều xe của các nạn nhân khác.

“Sau cú va đập, tôi bất tỉnh. Trên đường đến bệnh viện, tôi tỉnh dậy và được người chở đi cho biết cứu tôi ra từ gầm xe. May mắn, tôi chỉ bị thương ở chân và xây xát nhẹ trên cơ thể. Bác sĩ đã băng bó xong và tôi có thể xuất viện”, anh Xuân cho biết.

Trong khi đó, chị Ngô Hồng Nguyên dù đã tỉnh nhưng không nhớ việc gì vừa xảy ra với mình. Lâu lâu, cô gái 20 tuổi lại ú ớ nói đau và lạnh. Máu từ miệng và mũi vẫn âm ỉ rỉ ra. Gia đình nạn nhân luôn phiên túc trực dùng khăn thấm chùi máu và chăm sóc cho cô gái.

Nạn nhân vụ xe tải 'điên' đâm hàng loạt xe máy: 'Khi tỉnh dậy trong viện mới biết còn sống' ảnh 3Bà Bình bên cạnh con gái. Ảnh: Zing

Bà Bình (42 tuổi, mẹ chị Nguyên) cho biết vẫn chưa hoàn hồn sau khi nhận điện thoại báo con gái mình bị tai nạn. Lúc đó, người phụ nữ đang đi lễ chùa Bà ở tỉnh Bình Dương đã ngay lập tức nhờ người chở về.

Người mẹ cho biết bà thuê căn nhà nhỏ ở quận Gò Vấp để sinh sống cùng con gái và cậu con trai nay đã 17 tuổi. Hàng ngày, bà đi làm thuê còn con gái đi làm tại một nhà hàng. Tối nay, Nguyên tan làm rồi đi ăn với bạn, trên đường về nhà thì gặp nạn.

“Tôi rủ nó đi lễ chùa nhưng nó bảo có hẹn đi ăn với bạn. Nếu đi chùa thì không bị tai nạn rồi, giờ tâm trạng tôi rối bời, chân tay vẫn còn run”, người mẹ mắt đỏ hoe chia sẻ.

 Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.