Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 19/3, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026 (Ủy ban Bầu cử Thành phố) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, ban biên tập, phóng viên các cơ quan báo chí Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn Thành phố.
Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị là hoạt động thiết thực của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm triển khai thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị; Thủ tướng Chính phủ về công tác lãnh đạo, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện Kế hoạch của Ủy ban Bầu cử Thành phố về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; những quy định pháp luật, kế hoạch, hướng dẫn về bầu cử như quyền bầu cử, ứng cử của công dân; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các các cấp; đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu; quyền và nghĩa vụ của cử tri; nguyên tắc hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở Thành phố và các địa phương…

Những kiến thức pháp luật được cung cấp tại hội nghị sẽ góp phần giúp các cơ quan báo chí nâng cao hiệu quả tuyên truyền về bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong lựa chọn, giới thiệu bầu những đại biểu tiêu biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Thành phố Hồ Chí Minh có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 32 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.