Nâng ngực tại bệnh viện Thẩm mỹ Emcas: Người thiệt mạng, người ‘tiền mất tật mang’

(Ngày Nay) - Một khách hàng của Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas đã bị chết vào đêm 17/10 vừa qua sau khi phẫu thuật nâng ngực. Thêm 2 người khác cũng được phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện này hiện bị hỏng ngực và đang tố cáo TMV này tới cơ quan chức năng và truyền thông.
Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Ảnh: Xuân Thọ
Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Ảnh: Xuân Thọ

Liên minh “ma quỷ”

Chị Huỳnh Thị Thanh T. (SN 1987, quốc tịch Úc) cho biết sau khi lên các diễn đàn thẩm mỹ trên facebook về nâng ngực đẹp, chị T. được một tài khoản facebook nhắn tin mời chào đến Thẩm mỹ viện Gangwhoo để nâng ngực.

“Ngày 2/2/2019, tôi đến TMV Gangwhoo tại số 57, đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10 (TP.Hồ Chí Minh). Tại đây tôi đã đóng số tiền là 5.000 đô Úc cho Thẩm mỹ viện Gangwhoo” - chị T. trình bày.

Sau đó, nhân viên Thẩm mỹ viện Gangwhoo và bác sỹ Phùng Mạnh Cường đưa chị T. sang Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (có địa chỉ 14/27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.Hồ Chí Minh) để phẫu thuật.

Điều khiến chị T. thấy mâu thuẫn là Thẩm mỹ viện Gangwhoo quảng cáo trên website sẽ thực hiện nâng ngực, nhưng nhân viên của thẩm mỹ viện này lại đưa chị sang Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để thực hiện phẫu thuật.

Thế nhưng, trong bản cam kết trước khi nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas thì ghi “tôi tự nguyện đồng ý làm dịch vụ nâng ngực túi egconomic tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo” - chị T. trình bày trong đơn.

Trước lo ngại của chị T. về ai sẽ chịu trách nhiệm với bộ ngực của mình, nhân viên Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã trấn an “bác sỹ Phùng Mạnh Cường rất giỏi nên cứ yên tâm”. Chị T. sau đó được thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas.

Chị Ngô Thị Kim S. (SN 1990, quốc tịch Hoa Kỳ), trình bày trong đơn tố cáo ngày 10/12/2019, chị S. đến Thẩm mỹ viện Gangwhoo vào ngày 22/7/2019 để mua 3 gói dịch vụ làm đẹp hết 105 triệu đồng. Riêng phần nâng ngực, chị S. được đưa sang Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để thực hiện. Người phẫu thuật cho chị S. là bác sỹ Phùng Mạnh Cường. 

Nâng ngực tại bệnh viện Thẩm mỹ Emcas: Người thiệt mạng, người ‘tiền mất tật mang’ ảnh 1

Thẩm mỹ viện Gangwhoo. Ảnh: Xuân Thọ

Vòng vo trách nhiệm

Không những bị hỏng ngực sau khi được bác sỹ Phùng Mạnh Cường phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas như chị T, chị S. còn bị vẹo mũi, dị tật tai sau khi được chính bác sỹ Cường phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo. Chị S. tỏ ra mệt mỏi sau 2 lần được bác sỹ Cường sửa lại, nhưng vẫn không khỏi.

10 ngày sau khi phẫu thuật, chị T. đến Thẩm mỹ viện Gangwhoo để cắt chỉ thì thấy có dấu hiệu bất ổn, bác sỹ Cường bảo “mới nâng nên sưng là điều bình thường”.

Chị T. trình bày: “Sau 4 tháng, tôi thấy ngực có tình trạng bị tuột túi ngực xuống gần tới khủy tay nên tôi gửi hình ảnh qua messenger cho bác sỹ Cường xem thì bác sỹ Cường bảo tôi về Việt Nam để chỉnh sửa lại bằng cách lấy chỉ collagel kéo đẩy túi ngực lên cho đỡ tuột”.

Không đồng ý với cách giải quyết đó và yêu cầu trách nhiệm, chị T. được phía Thẩm mỹ viện Gangwhoo trả lời: “trả 2 túi ngực thì sẽ trả lại 40 triệu đồng”. Bác sỹ Cường còn nhắn đường link bài báo cho chị T. có tên “Vướng vòng lao lý vì cưỡng đoạt tiền của thẩm mỹ viện”.

Bức xúc vì bị mất tiền nhưng chỉ “mang về” bộ ngực bị hư cũng như những “lời lẽ hù dọa vô đạo đức, vô lương tâm của Thẩm mỹ viện Gangwhoo và bác sỹ Phùng Mạnh Cường”, chị T. đã gửi đơn tố cáo đến Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh. “Vụ việc của tôi được Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận từ ngày 5/9/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thấy có kết quả” - chị T. trình bày trong đơn.

Từ đơn tố cáo của chị T. và chị S., nhằm đưa tin khách quan, đa chiều, phóng viên Ngày Nay đã liên hệ làm việc với Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas và Thẩm mỹ viện Gangwhoo. Nhân viên 2 đơn vị này tiếp nhận thông tin và nói sẽ báo lãnh đạo, có gì sẽ thông báo sau. Tuy nhiên, đã hơn nửa tháng trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ hai đơn vị này.

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas từng vướng nhiều tai tiếng

Thời gian qua, có nhiều sự vụ nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Như trường hợp của chị N.A. (28 tuổi, ở Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Sophie International để tư vấn hút mỡ bụng. Chị A. sau đó được đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để được phẫu thuật hút mỡ dù đang mang thai.

Nghiêm trọng hơn, đêm 17/10, một phụ nữ khác đã tử vong sau 5 tiếng đồng hồ được phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Người thực hiện 2 phẫu thuật trên được xác định là bác sỹ Đinh Viết Hưng, vị này có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas.

Đáng chú ý, sau 2 sự vụ trên, Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh và Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã phối hợp làm việc, xác minh giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ của bác sỹ Hưng là giả. Trong khi giấy phép hành nghề thật của bác sỹ Hưng là ở lĩnh vực… chấn thương chỉnh hình. Bác sỹ Hưng sau đó bị “treo dao” và Công an TP.Hồ Chí Minh cũng đang vào cuộc.

Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19, hiện tại, người dùng điện thoại thông minh (hệ điều hành iOS và Android) đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng, chống dịch PC-COVID được bổ sung thêm 2 tính năng “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Tối 17/1, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết: Ngày 19/1/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng đồng chí liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan hy sinh khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.