Người bệnh nào có nguy cơ cao mắc hội chứng hậu COVID-19?
Người bệnh nào có nguy cơ cao mắc hội chứng hậu COVID-19?
(Ngày Nay) - Từ sau Tết Nguyên Đán đến nay, số bệnh nhân mắc COVID-19 tăng lên nhanh. Phần lớn các bệnh nhân được theo dõi điều trị khỏi bệnh, tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân sau khi khỏi COVID-19 có các triệu chứng kéo dài vài tuần tới vài tháng, một số trường hợp để lại di chứng nặng nề.
Những nguy cơ biến chứng trong thai kỳ do COVID-19
Những nguy cơ biến chứng trong thai kỳ do COVID-19
(Ngày Nay) - Thai phụ mắc COVID-19 cho tới cuối thai kỳ dễ bị các biến chứng liên quan đến sinh nở, với khả năng xuất hiện biến chứng cao hơn ở người chưa tiêm chủng trong giai đoạn đầu thai kỳ hoặc chưa từng nhiễm COVID-19.
Những đứa trẻ sau cánh cửa đóng kín
Những đứa trẻ sau cánh cửa đóng kín
(Ngày Nay) - Nếu trong giai đoạn đầu của đại dịch, trẻ em là nhóm đối tượng có nguy cơ thấp nhất khi xét đến các vấn đề liên quan đến y tế và biến chứng do COVID-19 mang lại, thì chỉ hơn một năm sau, nhóm này đang nổi nên như những nạn nhân hứng chịu tổn thương nghiêm trọng và vô hình từ cuộc khủng hoảng toàn cầu.
Vảy nến mí mắt có thể gây co kéo mí cụp vào trong khiến lông mi cọ vào nhãn cầu.
Cảnh báo biến chứng bệnh vảy nến vùng mắt
(Ngày Nay) - Bệnh vảy nến là một trong những bệnh da mạn tính thường gặp. Bệnh biểu hiện bởi những sẩn, mảng đỏ, bong vẩy trắng ở trên da, ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả vùng mắt.
Các loại nhiễm trùng mắt thường gặp.
Những điều cần biết về các bệnh nhiễm trùng mắt
(Ngày Nay) - Có nhiều dạng bệnh nhiễm trùng mắt có thể gặp phải, nguyên nhân do dị ứng, các vi sinh vật khác và xảy ra ở một hay cả 2 mắt, nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng thị lực.
Sản phụ T. bị liệt nửa người bên trái sau khi sinh mổ bắt con tại bệnh viện phụ sản MêKông.
Sản phụ liệt nửa người sau sinh mổ tại bệnh viện phụ sản MêKông (P.2)
(Ngày Nay) - Sau khi sản phụ T. bị biến chứng, đến nay, được biết lãnh đạo bệnh viện phụ sản MêKông chỉ mới truy vấn trách nhiệm của bác sĩ gây mê hồi sức mà chưa thấy đề cập đến vai trò, trách nhiệm của những người liên quan khác, như ekip bác sĩ phẫu thuật, ban lãnh đạo phụ trách chuyên môn bệnh viện ... Thì có thực sự khách quan, công tâm và cầu thị?
Suy tuyến thượng thận - một tai biến nguy hiểm khi dùng corticoid
Suy tuyến thượng thận, teo da do lạm dụng corticoid
Corticoid được dùng trong điều trị nhiều loại bệnh, nhưng nếu dùng kéo dài và không đúng liều, corticoid có thể gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm. Rất nhiều người bệnh đang phải hằng ngày gánh chịu những hậu quả khôn lường do việc lạm dụng corticoid gây ra, trong khi bệnh chính thì vẫn ngày càng nặng lên.
Đục thể thủy tinh dưới vỏ sau do steroid.
Cảnh báo đục thể thủy tinh do steroid

Việc sử dụng steroid kéo dài trong điều trị nhiều bệnh lý toàn thân cũng như điều trị tại chỗ (thuốc tra mắt, thuốc xịt mũi, thuốc xịt phòng chữa hen phế quản, khí dung...) hiện nay được sử dụng rộng rãi. Bên cạnh nhiều biến chứng tại các cơ quan khác thì biến chứng tại mắt cũng rất đáng chú ý. Thuốc có thể gây nên glocom do steroid và đặc biệt là đục thể thủy tinh.