Tiêm mũi 2, đợt 2 thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Cho phép thử nghiệm lâm sàng Nano Covax giai đoạn 3 liều 25mcg
Ngày 7/8, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến khẩn của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia nghiệm thu kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine COVID-19 "made in Vietnam" Nano Covax và thông qua đánh giá giữa kỳ giai đoạn 2 của vaccine này.
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).
Hoàn thành 13.000 mũi thử nghiệm vaccine Nano Covax
Hoàn thành 13.000 mũi thử nghiệm vaccine Nano Covax
(Ngày Nay) -Tính đến ngày 14/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 3 đã hoàn thành toàn bộ 13.000 mũi tiêm (ở cả 2 đợt) thử nghiệm đầu tiên vaccine Nano Covax phòng COVID-19 cho các tình nguyện viên.
Những tín hiệu lạc quan về vaccine 'made in Việt Nam'
Những tín hiệu lạc quan về vaccine 'made in Việt Nam'
(Ngày Nay) - Sau 3 tháng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, đến nay, số lượng kháng thể với SARS-CoV-2 của tất cả tình nguyện viên đều tăng. Các nhà khoa học nhận định, tín hiệu tích cực này là cơ sở quan trọng để các lực lượng nghiên cứu sẵn sàng triển khai, đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa COVID-19 "made in Việt Nam".
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 2 cho tình nguyện viên.
Việc tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine Nano Covax được hoàn thành
(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí ngày 8/4, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học cho biết, 554 tình nguyện viên đã hoàn thành việc tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax sau 14 ngày triển khai tiêm thử nghiệm.
Có hơn 50 ứng cử viên vắc-xin COVID-19 đang được thử nghiệm và đạt những bước tiến nhất định.
Việt Nam ở đâu trong dòng chảy công nghệ vắc xin COVID-19?
Thế giới vẫn đang trong tâm dịch COVID-19 với số người mắc và tử vong không ngừng tăng lên từng ngày. Do đó, việc phát minh ra một loại vắc xin an toàn và hiệu quả để chống lại dịch bệnh này là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của mỗi quốc gia.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên một tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các ca tiêm thử vaccine Nano Covax

(Ngày Nay) - Chiều 20/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thăm các ca tiêm thử vaccine Nano Covax ngừa COVID-19 đầu tiên của Việt Nam, đang được theo dõi tại Viện Nghiên cứu Y - Dược học quân sự (Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng).

Các bạn trẻ đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax.
Vắc xin COVID-19 'made in Việt Nam' dự kiến giá khoảng 120.000 đồng/ liều

Vắc xin Nano Covax đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu và đạt hiệu quả cao trong thử nghiệm, hứa hẹn sẽ là vắcxin phòng COVID-19 “made in Vietnam" đầu tiên đưa ra thị trường. Dự kiến giá khoảng 120.000 đồng/ liều. Ngành Y tế đang nỗ lực để có thể sản xuất vắc xin đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian sớm nhất...