NASA hoãn sứ mệnh đưa phi hành gia lên ISS

(Ngày Nay) - NASA đã trì hoãn việc khởi động sứ mệnh SpaceX Crew-1 cho đến giữa tháng 11, sứ mệnh lần này sẽ đưa 3 phi hành gia NASA và 1 phi hành gia Nhật Bản lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).
NASA hoãn sứ mệnh đưa phi hành gia lên ISS

Theo lịch trình ban đầu, vụ phóng tàu vũ trụ sẽ diễn ra vào ngày 31/10, các phi hành gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ trong vòng 6 tháng trên ISS.

Phía NASA cho biết việc hoãn phóng tàu vũ trụ là để có thời gian giải quyết các vấn đề với bộ tạo khí động cơ giai đoạn đầu trên tên lửa Falcon 9.

Được biết, sứ mệnh lần này sẽ có sự tham gia của 3 phi hành gia người Mỹ gồm Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker, cùng với phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi từ Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA).

Crew-1 nằm trong số 6 sứ mệnh đã được lên kế hoạch mà SpaceX để đưa các phi hành gia và hàng hóa lên ISS, theo hợp đồng đã ký kết với NASA vào năm 2014 như một phần của Chương trình Phi hành đoàn Thương mại nhằm mở đường cho các công ty tư nhân gia nhập chương trình ngoài không gian của Mỹ.

Trước đó vào tháng 5, hai phi hành gia của NASA là Doug Hurley và Bob Behnken đã được SpaceX đưa lên ISS để thực hiện chuyến thăm kéo dài hai tháng. Tàu vũ trụ Crew Dragon cập bến ISS và trở về Trái đất an toàn vào ngày 2/8, giúp NASA có thêm dữ liệu về việc quản lý các sứ mệnh lên ISS trong tương lai.

Theo Verge
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.