Nét đẹp của hoa táo được lưu giữ trên đèn kính màu Tiffany

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Louis Comfort Tiffany cùng những nghệ nhân của ông đã khéo léo lưu giữ vẻ đẹp của hoa táo nở rộ vào mùa xuân trên những tác phẩm đèn Tiffany tinh xảo.
Nét đẹp mong manh của hoa táo được lưu giữ trên đèn kính màu Tiffany. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Nét đẹp mong manh của hoa táo được lưu giữ trên đèn kính màu Tiffany. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany

Một nhà nghiên cứu về nghệ thuật cắm hoa ở Mỹ từng chia sẻ: "Hoa táo đẹp một cách tinh tế, thật đáng tiếc khi chúng chỉ nở rộ trong hai tuần ngắn ngủi. Màu sắc của loài hoa này vô cùng đa dạng, từ trắng tinh khôi đến hồng rực rỡ, mang đến cho chúng ta một bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động."

Louis Comfort Tiffany cùng các cộng sự đã dành nhiều thời gian để ngắm nhìn, nghiên cứu và ghi lại vẻ đẹp của loài hoa này qua những bức tranh màu nước sống động. Niềm đam mê hoa táo của Tiffany không chỉ dừng lại ở những bức tranh màu nước. Ông đã biến vẻ đẹp của loài hoa này thành hiện thực qua những chiếc đèn Tiffany rực rỡ sắc màu. Tuy nhiên, để phù hợp với đặc tính của thủy tinh pha chì, thiết kế đèn đã được điều chỉnh so với những nghiên cứu ban đầu.

Nét đẹp của hoa táo được lưu giữ trên đèn kính màu Tiffany ảnh 1

Những bông hoa táo khoe sắc trên đèn kính màu Tiffany. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany

Mẫu đèn Apple Blossom có kích thước nhỏ gọn và khiêm tốn so với những chiếc đèn Mạng nhện cùng họa tiết. Mẫu đèn này được cho là ra đời khá sớm, trước khi hệ thống đánh số tiêu chuẩn được áp dụng. Chao đèn được liệt kê trong Bảng giá năm 1906 nhưng đã bị ngừng sản xuất vào năm 1910.

Nét đẹp của hoa táo được lưu giữ trên đèn kính màu Tiffany ảnh 2

Thiết kế đèn Mạng nhện. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany

Thiết kế đèn Pony Apple Blossom dựa trên hình thức của đèn Wisteria, nhưng thay vì hoa tử đằng, Tiffany đã sử dụng hoa táo và nụ hoa màu trắng hồng. Đế và bóng đèn được hình thành như một đơn vị tích hợp để tiết kiệm chi phí. Những chiếc đèn Pony Apple Blossom có thể được thiết kế vào khoảng giữa năm 1902 và 1906.

Theo The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.