Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu đầu tiên tại Việt Nam
Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Thủy tinh và nghệ thuật kính màu là một lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, đồng thời là lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật ứng dụng quan trọng từ lâu đời gắn liền với đời sống con người ở mọi quốc gia. 
Nhà thờ Đức Bà Notre D'dame Paris, Thế kỷ 14.
Hành trình ngàn năm của Nghệ thuật Tranh kính
(Ngày Nay) - Nghệ thuật tranh kính trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và thay đổi cùng với sự thay đổi kỹ nghệ sản xuất kính và làm tranh kính. Nhưng xét cho cùng, công nghệ làm tranh kính hiện đại hôm nay, từ việc chế ra kính màu, phương pháp cắt gọt các mảnh kính, đến gắn kính bằng những chiếc khung kim loại… vẫn không có gì khác so với thời Trung Cổ.
Tiffany - những "cơn bão" sắc màu
Tiffany - những "cơn bão" sắc màu
(Ngày Nay) - Đối với nhiều người, cái tên Tiffany gắn liền với những chiếc đèn kính màu tinh xảo và rực rỡ, một trong những ý tưởng nghệ thuật làm nên thành công to lớn của Louis Comfort Tiffany.
Ảnh: Lillian Nassau LLC
Đèn kính màu - đâu là vẻ đẹp nguyên bản?
(Ngày Nay) - Khi đề cập tới đèn kính màu hay về nghệ thuật kính màu nói chung, giới mộ điệu ngày nay ít khi liên tưởng đến các bức tranh kính màu đồ sộ của nhà thờ kiến trúc Gothique với lịch sử 10 thế kỷ, mà thường nghĩ tới nghệ thuật kính màu Art Nouveau (tân nghệ thuật) - những bức tranh kính tráng lệ, những chiếc đèn lung linh, huyền ảo của Louis Comfort Tiffany.
Đèn Tiffany Chuồn chuồn trên mặt nước
Đèn Tiffany Chuồn chuồn trên mặt nước
(Ngày Nay) - Chiếc đèn Tiffany lộng lẫy mô tả một đàn chuồn chuồn xanh ánh vàng bay lượn trên mặt nước xanh lam hiện đang được bày bán tại phòng trưng bày nổi tiếng Lillian Nassau LLC, New York. 
Hiểu về nghệ thuật Tiffany: Những ô cửa kính màu
Hiểu về nghệ thuật Tiffany: Những ô cửa kính màu
(Ngày Nay) - Nổi tiếng với công việc chế tác kính, nhưng Louis Comfort Tiffany thực sự bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình với tư cách là một họa sĩ. Mối quan tâm cả đời của ông đối với các hiệu ứng của ánh sáng và màu sắc đã thúc đẩy những thí nghiệm của ông trong sản xuất thủy tinh vào những năm 1890, cho phép tạo ra các hiệu ứng kỳ ảo nằm bên trong những lớp thủy tinh trắng đục, thủy tinh thổi và kết hợp đồng - đem lại nhiều danh tiếng toàn cầu cho Louis Comfort Tiffany.
Giá trị của một chiếc đèn Tiffany 'xê dịch' theo từng... lớp gỉ
Giá trị của một chiếc đèn Tiffany 'xê dịch' theo từng... lớp gỉ
(Ngày Nay) - Patina được biết đến là một lớp mỏng trên bề mặt đồng, chịu ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa, quá trình hóa học hay thời tiết. Ông Eric Silver, Giám đốc của Lillian Nassau LLC, sẽ cho chúng ta biết thêm về các loại patina khác nhau trên các sản phẩm nghệ thuật mà Tiffany Studios cung cấp vào đầu thế kỷ 20, và những lớp gỉ này sẽ ảnh hưởng thế nào đến giá trị của một sản phẩm. 
Hiểu về nghệ thuật Tiffany: Sự khác biệt giữa công ty Tiffany & Co. và Tiffany Studios
Hiểu về nghệ thuật Tiffany: Sự khác biệt giữa công ty Tiffany & Co. và Tiffany Studios
(Ngày Nay) - Bà Arlie Sulka, chuyên gia về nghệ thuật của Tiffany sẽ cho chúng ta hiểu hơn về sự khác biệt giữa các dự án kinh doanh của Charles Lewis Tiffany, người thành lập Tiffany & Co. vào giữa thế kỷ 19 và con trai của ông, Louis Comfort Tiffany, người đã thành lập Tiffany Studios vào năm 1902. Công ty của cả hai đều có tên "Tiffany", nhưng những điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó.  
Nguồn gốc của đồ gốm Tiffany Favrile
Nguồn gốc của đồ gốm Tiffany Favrile
(Ngày Nay) - Tiffany Studios có lẽ được biết đến nhiều nhất với những chiếc bình thủy tinh thổi Favrile và Đèn Tiffany. Nhưng không chỉ vậy, công ty còn thiết kế và sản xuất vô số mẫu gốm nghệ thuật quy mô lớn nhỏ vào đầu thế kỷ 20. Trong video, chúng ta sẽ được tìm hiểu thêm về những mẫu gốm nghệ thuật hiếm hoi được thiết kế bởi những nghệ nhân làm việc tại công ty của Louis Comfort Tiffany - cùng chuyên gia Arlie Sulka (phòng trưng bày Lillian Nassau LLC).
Hiểu về nghệ thuật của Tiffany: Chữ ký trên một cây đèn Tiffany nguyên bản có quan trọng?
Hiểu về nghệ thuật của Tiffany: Chữ ký trên một cây đèn Tiffany nguyên bản có quan trọng?
(Ngày Nay) - Giống như phần đế đèn, hầu hết - nhưng không phải tất cả - các chao đèn Tiffany nguyên bản được ký với dòng “TIFFANY STUDIOS NEW YORK” trên viền kim loại dưới cùng của chao đèn. Trong video, bà Arlie Sulka, chuyên gia nổi tiếng thế giới về các tác phẩm nghệ thuật của Louis Comfort Tiffany và công ty của ông, Tiffany Studios, sẽ cho độc giả biết về thực tế Chữ ký của Tiffany và Tiffany Studios đáng giá đến mức nào. 
Hiểu về nghệ thuật của Louis Comfort Tiffany: 'Favrile' là gì?
Hiểu về nghệ thuật của Louis Comfort Tiffany: 'Favrile' là gì?
(Ngày Nay) - Bà Arlie Sulka, một chuyên gia về các tác phẩm của Louis Comfort Tiffany và công ty của ông, Tiffany Studios, đồng thời là chủ sở hữu của phòng trưng bày nổi tiếng thế giới Lillian Nassau LLC, sẽ giúp chúng ta hiểu thuật ngữ Favrile nổi tiếng của nghệ nhân tài hoa này nghĩa là gì. 
Cách để 'mix and match' những chiếc đèn cổ Tiffany
Cách để 'mix and match' những chiếc đèn cổ Tiffany
(Ngày Nay) - Tiffany Studios thiết kế những chiếc đèn của mình để có thể dễ dàng "mix & match", kết hợp và thay đổi chao đèn, đế đèn dựa trên sở thích và túi tiền của khách hàng. Bà Arlie Sulka, chủ sở hữu của Lillian Nassau LLC, sẽ cho chúng ta thấy cách các nhà sưu tập Tiffany ngày nay tùy chỉnh những chiếc đèn Tiffany nguyên bản của riêng họ khi đến lựa chọn đèn Tiffany tại Lillian Nassau LLC bằng cách chuyển đổi giữa các chao và đế đèn có sẵn. 
Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC
Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC
(Ngày Nay) - Phòng trưng bày Lillian Nassau thành lập vào năm 1945 tại Thành phố New York, nổi tiếng thế giới về chuyên môn trong lĩnh vực các tác phẩm nghệ thuật thiết kế và chế tác bởi Louis Comfort Tiffany và Tiffany Studios. 
Một số cách nhận biết kính màu Tiffany nguyên gốc
Một số cách nhận biết kính màu Tiffany nguyên gốc
(Ngày Nay) - Trong cuốn "The Essential - Louis Comfort Tiffany" (tạm dịch: Những điều cần biết về Louis Comfort Tiffany), tác giả William Warmus - nhà văn, nhà phê bình, cựu giám tuyển tại Bảo tàng Thủy tinh Corning (New York) đã chỉ ra một số điểm đặc trưng, phần nào có thể giúp giới mộ điệu, cùng những người đem lòng ngưỡng mộ sự lung linh huyền ảo của kính Tiffany nhận diện được những tuyệt tác nguyên gốc. 
Những chia sẻ của nữ tác giả Susan Vreeland về cuốn tiểu thuyết 'Clara và Quý ngài Tiffany'
Những chia sẻ của nữ tác giả Susan Vreeland về cuốn tiểu thuyết 'Clara và Quý ngài Tiffany'
(Ngày Nay) - Cuốn tiểu thuyết ra mắt năm 2011 của nữ tác giả Susan Vreeland (1946-2017) có tựa đề "Clara and Mr.Tiffany" (Clara và Quý ngài Tiffany) kể về câu chuyện cuộc đời của Clara Driscoll, một nghệ sĩ tài năng, người phụ nữ bí ẩn đứng sau những kiệt tác đèn Tiffany. Trong một cuộc trò chuyện với báo giới khi "Clara và Quý Ngài Tiffany" vừa ra mắt, Susan Vreeland đã trải lòng về cuốn tiểu thuyết và suy nghĩ của riêng bà về sự nghiệp viết lách của mình.
Curtain trim floor lamp (1899-1920), tác phẩm của Tiffany Studios, bảo tàng Driehaus.
Khám phá Bảo tàng Driehaus, nơi có bộ sưu tập Tiffany lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Bảo tàng Driehaus được Richard H. Driehaus (1942-2021) thành lập vào năm 2003, là một trong những món quà lớn nhất mà ông dành cho người dân Chicago. Bộ sưu tập của Bảo tàng phản ánh và được truyền cảm hứng từ sở thích sưu tập và tầm nhìn của người sáng lập, ông Richard H. Driehaus quá cố. Trong số đó, các đồ vật của Louis Comfort Tiffany, cũng như nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế theo trường phái Art Nouveau khác, là trung tâm của bộ sưu tập của Bảo tàng. 
Từ trái sang: Bình hoa Floriform, cửa sổ "The River of Life" (Dòng sông của sự sống) và đèn Peony (mẫu đơn).
Hơn 60 tác phẩm của Louis Comfort Tiffany được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật và Văn hóa Tây Bắc
(Ngày Nay) - Bảo tàng Nghệ thuật và Văn hóa Tây Bắc (Northwest Museum of Arts and Culture - MAC) đã trưng bày hơn 60 báu vật từ Bộ sưu tập của Richard H. Driehaus, được tạo ra trong suốt 30 năm sự nghiệp lừng lầy của nhà thiết kế bậc thầy Louis Comfort Tiffany. Triển lãm được diễn ra từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022. Các vật được lựa chọn trưng bày bao gồm cửa sổ kính màu, đèn, chân nến, bình hoa và các phụ kiện khác. 
Những công trình kính màu đẹp nhất thế giới
Những công trình kính màu đẹp nhất thế giới
(Ngày Nay) - Từ thời Trung Cổ, nghệ thuật trang trí sử dụng kính màu đã và đang nâng tầm giá trị các tòa nhà, công trình trên khắp thế giới trong hàng nghìn năm. Vật liệu này đã vượt ra ngoài khuôn khổ ban đầu, khi thường chỉ ứng dụng trong các nhà thờ và các di tích linh thiêng. Ngày nay, không có gì lạ khi công chúng có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác kính màu trong các không gian văn hóa, khách sạn, phòng trưng bày nghệ thuật và thậm chí cả các trung tâm mua sắm. 
Nhà buôn đồ cổ Lillian Nassau, người khơi dậy sự quan tâm với đèn Tiffany
Nhà buôn đồ cổ Lillian Nassau, người khơi dậy sự quan tâm với đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Lillian Nassau, nhà buôn đổ cổ ở New York, được xem là người đã khơi dậy lại sự nhiệt tình của công chúng đối với Nghệ thuật trang trí (Art Deco) và Tân nghệ thuật (Art Nouveau), cũng như với những tác phẩm của Louis Comfort Tiffany, vào thời điểm mà những cây đèn Tiffany thường bị phá hủy, chỉ để lấy đồng bán phế liệu.