Netflix ngày càng 'ăn nên làm ra'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Netflix hôm thứ Ba cho biết số lượng thuê bao đăng ký toàn cầu đã vượt 200 triệu người vào cuối năm 2020 và dự kiến ​​công ty sẽ không cần vay hàng tỷ USD để tài trợ cho các chương trình truyền hình và phim ảnh.
Netflix ngày càng 'ăn nên làm ra'

Dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới đã huy động được 15 tỷ USD thông qua nợ trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Hôm thứ Ba, công ty cho biết họ dự kiến ​​dòng tiền tự do sẽ hòa vốn vào năm 2021, đồng thời cho biết thêm trong một lá thư gửi cổ đông: "Chúng tôi không còn cần phải huy động vốn bên ngoài cho các hoạt động hàng ngày của mình".

Netflix cho biết họ sẽ tìm cách trả lại tiền thừa cho các cổ đông thông qua hình thức mua lại cổ phiếu. Công ty có kế hoạch duy trì tổng nợ từ 10 đến 15 tỷ USD.

Nhà phân tích Eric Haggstrom của công ty eMarketer cho biết: “Điều này trái ngược hẳn với Disney và nhiều công ty mới khác tham gia vào thị trường phát trực tuyến, những người dự kiến ​​sẽ mất tiền trong vài năm tới".

Từ tháng 10 đến tháng 12, Netflix đã thu hút 8,5 triệu khách hàng mới khi ra mắt các loạt phim nổi tiếng như “The Queen’s Gambit” và “Bridgerton”, phần mới của “The Crown” và bộ phim “The Midnight Sky” của George Clooney.

Hiện số lượng thuê bao toàn cầu của Netflix đã đạt 203,7 triệu. Công ty đi tiên phong trong lĩnh vực phát trực tuyến vào năm 2007 đã thu hút được hàng triệu thuê bao mới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hiện tại, Netflix đang nỗ lực để cạnh tranh trước các ông lớn khác. Walt Disney vào tháng 12 năm ngoái đã công bố một loạt series siêu anh hùng Marvel trên nền tảng Disney +, trong khi Warner Bros cũng tuyên bố sẽ đưa thẳng các bom tấn chiếu rạp lên HBO Max.

Cuối năm ngoái, Disney cho biết họ đã có 86,8 triệu người đăng ký Disney + chỉ trong hơn một năm.

“Thật là ấn tượng với những gì Disney đã làm được”, Reed Hastings - CEO của Netflix, cho biết. "Thành công của Disney khiến chúng tôi phấn khởi về việc tăng số lượng thành viên, tăng ngân sách nội dung của mình".

Netflix cho biết 83% thuê bao mới đến từ bên ngoài khu vực Bắc Mỹ. Trong đó có tới 41% đến từ châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Trong quý đầu của năm 2021, Netflix dự kiến ​​sẽ có thêm 6 triệu người đăng ký toàn cầu, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là khoảng 8 triệu.

Doanh thu trong quý 4 vừa qua đã tăng lên 6,64 tỷ USD so với 5,47 tỷ USD một năm trước, vượt xa ước tính trước đây là 6,63 tỷ USD.

Theo Reuters
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.