Netflix thử nghiệm tính năng chặn chia sẻ mật khẩu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gã khổng lồ phát trực tuyến đang thử nghiệm một tính năng mới giúp khống chế việc chia sẻ mật khẩu. Netflix đang tung ra các cảnh báo yêu cầu người dùng xác minh rằng họ được phép xem trên tài khoản để có thể tiếp tục xem.
Netflix thử nghiệm tính năng chặn chia sẻ mật khẩu

"Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người sử dụng tài khoản Netflix được phép làm như vậy", người phát ngôn của Netflix cho biết trong một tuyên bố. Điều khoản dịch vụ của công ty nói rằng tài khoản "không thể được chia sẻ với các cá nhân ngoài hộ gia đình của bạn".

Khi người dùng chọn hồ sơ của họ trên tài khoản Netflix được chia sẻ, cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu họ xác minh tài khoản bằng cách xác nhận bằng văn bản hoặc email được gửi đến chủ tài khoản.

Người dùng cũng có thể chọn xác minh sau, trong trường hợp đó, cửa sổ bật lên sẽ hiển thị lại vào thời điểm khác. Nếu họ không thể xác nhận họ là người dùng được ủy quyền, người xem sẽ được nhắc thiết lập tài khoản mới.

Tuy nhiên, tính năng mới này chỉ là một thử nghiệm và nó sẽ được triển khai cho một số lượng hạn chế người dùng xem trên ứng dụng Netflix TV.

Bản cập nhật được đưa ra khi lượng người xem của Netflix đã tăng vọt trong thời gian đại dịch. Nền tảng phát trực tuyến đã đạt 200 triệu người dùng vào tháng trước và cổ phiếu của công ty đã tăng gần 50% kể từ tháng 3 năm ngoái. N

hưng Netflix có thể phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì đà phát triển đó khi mọi người đã dành ít thời gian ở nhà hơn trong năm 2021.

Netflix và các nền tảng phát trực tuyến khác đã vật lộn với cách xử lý việc chia sẻ mật khẩu trong nhiều năm. Vào năm 2019, giám đốc sản phẩm của Netflix cho biết công ty luôn tập trung vào việc ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu, nhưng vẫn đang tìm cách để thực hiện ý định này.

Theo CNN
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.