Nếu đi học lại trước 15-6, HS lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT quốc gia

Tại cuộc họp trực tuyến BCĐ quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, HS lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPTQG, với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhất có thể.

Nếu đi học lại trước 15-6, HS lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT quốc gia

Tại cuộc họp trực tuyến BCĐ quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, HS lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPTQG, với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhất có thể.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020, theo đó thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020; thời gian tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 8-11/8/2020. Đồng thời, Bộ đã đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020,  chúng ta sẽ đủ thời gian chuẩn bị để thực hiện kỳ thi theo thời gian nói trên. Trong trường hợp này, việc tuyển sinh đại học vẫn được thực hiện như các năm trước đây; thời gian bắt đầu năm học 2020-2021 được thực hiện như hằng năm, khai giảng ngày 5/9/2020.

Tuy nhiên, phương án xấu nhất khi tình hình dịch bệnh chưa thể kiểm soát để học sinh được đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, Bộ GD&ĐT sẽ trình Quốc hội cân nhắc phương án phù hợp hơn.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, trong thời gian học sinh phải tạm nghỉ học ở trường, Bộ GD&ĐT đã tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020. Đề tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2020 cũng đã được ban hành, bám sát nội dung dạy học đã được tinh giản.

Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn các nhà trường tổ chức dạy học qua Internet và trên truyền hình để thực hiện chương trình giáo dục và đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, học sinh đi học trở lại sẽ tiếp tục thực hiện chương trình và kiểm tra định kỳ, học kỳ để hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/7/2020. 

Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành phố cũng đã được Bộ GD&ĐT tổ chức để thống nhất xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện học trực tuyến, học trên truyền hình, cách kiểm tra và tổ chức thế nào?… Như vậy, dù tạm không đến trường, nhưng học sinh vẫn đang được học và các thầy cô giáo vẫn đang giảng dạy, đúng với chủ trương “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Theo GDTĐ
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.