New York hạn chế hoạt động đường bộ và đường không do bão tuyết

0:00 / 0:00
0:00
Do tuyết rơi dày tới hơn 1,8 m, giới chức bang New York, miền Tây nước Mỹ, ngày 19/11 đã hạn chế hơn nữa hoạt động đi lại bằng đường bộ cũng như buộc các hãng hàng không hủy bỏ các chuyến bay tại khu vực Buffalo, trước tuần nghỉ lễ Tạ ơn bận rộn.
New York hạn chế hoạt động đường bộ và đường không do bão tuyết

Thống đốc bang New York Kathy Hochul yêu cầu lực lượng Vệ binh quốc gia triển khai khoảng 150 nhân viên tới bang này để giúp dọn tuyết cũng như hỗ trợ người dân tại những vùng thuộc quận Erie, nơi chịu ảnh hưởng mạnh nhất của bão tuyết,

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Hochul cho biết sẽ ký vào đơn đề nghị ban bố tình trạng khẩn cấp liên bang để có ngân sách ứng phó với trận bão tuyết này. Bà Hochul cho biết gần 90 vụ đâm xe đã được ghi nhận trong khi gần 290 người phải nhờ đến lực lượng cứu hộ giải cứu do bị mắc kẹt trên đường do bão tuyết.

Nhiều chuyến bay bị hủy bỏ do tuyết rơi dày gần 1 mét tại sân bay quốc tế Buffalo Niagara. Buffalo, thành phố lớn thứ hai ở bang New York, cũng áp dụng lệnh cấm đi lại vào sáng 19/11.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, thành phố này ghi nhận lượng tuyết rơi cao kỷ lục trong ngày, lên tới hơn 4,8 mét, vượt kỷ lục 2,2 mét ghi nhận năm 2014.

Tại quận Erie, lượng tuyết ghi nhận dày 2,3 mét tại Công viên Orchard. Theo người đứng đầu quận Erie Mark Poloncarz, hầu hết cư dân địa phương hưởng ứng lệnh cấm lái xe và ở trong nhà. Chính quyền quận Erie cho biết, cơn bão tuyết đã khiến 2 người tử vong do các sự cố tim mạch liên quan đến việc gắng sức trong quá trình xúc dọn tuyết.

Bão tuyết bắt đầu thổi từ Hồ Erie và Hồ Ontario ngày 17/11, gây ra trận bão tuyết đầu mùa khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là nước Mỹ bước vào mùa Đông.

Trước đó, ngày 17/11, Thống đốc bang New York Kathy Hochul đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với nhiều khu vực phía Tây bang này, bao gồm các cộng đồng dọc phía Đông hồ Erie và hồ Ontario. Theo tuyên bố này, tất cả các phương tiện bị cấm trên một đoạn của Xa lộ liên bang 90.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ dự báo trận bão tuyết có thể kéo dài đến hết sáng 21/11.

Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.