Nga bắt 3 tàu cá Triều Tiên và 262 ngư dân, thu giữ 30.000 con mực

Giới chức Nga cho biết lực lượng biên phòng nước này đã áp giải 3 tàu cá và 262 ngư dân Triều Tiên về thành phố cảng Nakhodka.

Các ngư dân Triều Tiên điều khiển 3 tàu cá và nhiều xuồng canô vi phạm ranh giới vùng đặc quyền kinh tế trên biển của Nga đều bị lực lượng biên phòng nước này bắt giữ, theo Sputnik.

"Các ngư dân Triều Tiên không chống cự khi các tàu chấp pháp tiến hành khám xét. Những ngư dân bị bắt đã được chuyển về thành phố cảng Nakhodka vào ngày 27/9. Tàu cá của họ được neo tại cảng", một nguồn tin cho biết.

Bộ phận truyền thông của biên phòng Nga cho biết các tàu cá Triều Tiên bị tình nghi tham gia hoạt động đánh bắt trái phép. Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện gần 30.000 con mực và các thiết bị đánh bắt thủy hải sản bị cấm.

Nga bắt 3 tàu cá Triều Tiên và 262 ngư dân, thu giữ 30.000 con mực ảnh 1

Tàu tuần duyên Nga tại vùng biển Primorye. - Ảnh: Sputnik.

Giữa tháng 9, một vụ chạm trán khác giữa biên phòng Nga và tàu cá Triều Tiên trên Biển Nhật Bản đã khiến 4 sĩ quan bị thương và 1 ngư dân thiệt mạng.

Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) cho biết lực lượng chức năng chặn 2 tàu cá và 11 xuồng canô Triều Tiên hoạt động trái phép trong vùng biển Primorye trên biển Nhật Bản. Hơn 80 ngư dân Triều Tiên bị bắt giữ sau vụ đụng độ.

Nga đã triệu tập đại biện lâm thời Triều Tiên ở Nga Jin Jong Hyeop sau vụ việc. Bộ Ngoại giao Nga nói rằng họ quan ngại sâu sắc về cuộc tấn công của các thủy thủ Triều Tiên vào lính biên phòng Nga và yêu cầu Bình Nhưỡng thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai.

Chủ tịch Công đoàn Thủy thủ Nga vùng Viễn Đông Nikolay Sukhanov nhận định các trường hợp đánh bắt cá trái phép của Triều Tiên ngoài khơi bờ biển Primorye thuộc biển Nhật Bản ngày một thường xuyên hơn.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.