Nga bắt đầu lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong một tuyên bố, Điện Kremlin cho biết lực lượng Nga sẽ tôn trọng lệnh của Tổng thống Putin trong suốt đợt lễ, nhưng sẽ đáp trả "ngay lập tức" nếu Ukraine nổ súng.
Binh sỹ Nga.
Binh sỹ Nga.

Từ 0h ngày 8/5 theo giờ Moskva (4h cùng ngày giờ Việt Nam), lệnh ngừng bắn 3 ngày với Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu có hiệu lực.

Sáng kiến được công bố nhân thời gian Nga kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945-9/5/2025).

Trong một tuyên bố, Điện Kremlin cho biết lực lượng Nga sẽ tôn trọng lệnh của Tổng thống Putin trong suốt đợt lễ, nhưng sẽ đáp trả "ngay lập tức" nếu Ukraine nổ súng.

Theo thông báo, lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực đến 0h ngày 11/5.

Trước đó, Điện Kremlin cũng cho biết sáng kiến này nằm trong nỗ lực đảm bảo lễ kỷ niệm chiến thắng vĩ đại sẽ diễn ra trong bầu không khí bình tĩnh, ổn định và hòa bình, đồng thời nhằm "kiểm tra" mức độ sẵn sàng hướng đến hòa bình của Kiev.

Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga dự kiến diễn ra ngày 9/5 với cuộc duyệt binh lớn tại Quảng trường Đỏ với sự tham gia của 20 nhà lãnh đạo thế giới.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.