Nga, Belarus điều chỉnh 'thỏa thuận an ninh khu vực'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu tại thủ đô Minsk.
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Tass
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Tass

Theo hãng tin Belta của Belarus, hai bộ trưởng đã thảo luận hợp tác quân sự song phương và kí kết sửa đổi một thỏa thuận về "điều khoản chung đảm bảo an ninh khu vực", nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, hãng tin TASS của Nga cho biết, tại cuộc gặp, Bộ trưởng Shoigu đã khẳng định quan hệ đồng minh giữa Moscow và Minsk có tầm quan trọng đặc biệt và Belarus đã, đang và luôn là đối tác đáng tin cậy của Nga.

Sau hội đàm, Bộ trưởng Shoigu đã có cuộc hội kiến với Tổng thống nước chủ nhà Alexander Lukashenko. Hãng tin Belta cho biết, tại cuộc gặp, Tổng thống Lukashenko khẳng định phương Tây đang cân nhắc các lựa chọn tiếp tục hoạt động quân sự ở Ukraine và diều này đồng nghĩa chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại đây sẽ tiếp diễn.

Hiện Nga và Belarus là thành viên của cơ chế "nhà nước liên minh" với mức độ hợp tác chặt chẽ về kinh tế và quân sự. Đến nay Belarus khẳng định sẽ không tham gia xung đột với Ukraine.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.