Nga cảnh báo nguy cơ xung đột khi Gruzia gia nhập NATO

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết hôm thứ Hai (6/8) rằng bất kỳ quyết định nào của NATO trong tương lai để thừa nhận Gruzia là thành viên có thể gây ra “một cuộc xung đột khủng khiếp”.
Nga cảnh báo nguy cơ xung đột khi Gruzia gia nhập NATO

“Điều này (việc Gruzia gia nhập NATO) có thể gây ra một cuộc xung đột khủng khiếp. Tôi cũng không hiểu họ có ý định gì với quyết định như vậy”, Thủ tướng Medvedev nói với tờ báo Kommersant của Nga trong một cuộc phỏng vấn.

Ý kiến của ông Medvedev xuất hiện vài tuần sau khi Tổng thống Vladimir Putin đưa ra cảnh báo đối với việc NATO có ý định kết nạp thêm Gruiza, nói rằng chính sách này là vô trách nhiệm và sẽ có những hậu quả khôn lường cho liên minh.

Nga cảnh báo nguy cơ xung đột khi Gruzia gia nhập NATO ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Trước đó vào ngày 12/7, Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, đã bày tỏ mong muốn về việc kết nạp thêm thành viên và đề cập tới Gruzia. Hành động này của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng đây là mối đe dọa trực tiếp với Nga. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo NATO vẫn tiếp tục thảo luận về mối quan hệ với Gruzia tại hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Brussels vào 7 vừa qua.

Theo Reuters

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.