Nga cảnh báo sẽ trừng phạt Mỹ một cách ‘đau đớn và chính xác’

(Ngày Nay) - Valentina Matvienko, người phát ngôn của thượng viện Nga, cho biết hôm thứ tư (18/4) rằng Moscow sẽ đáp trả lại cách lệnh trừng phạt của Mỹ một cách “chuẩn xác và gây đau đớn”.
Nga cảnh báo sẽ trừng phạt Mỹ một cách ‘đau đớn và chính xác’

"Phản ứng của Nga khi đáp trả lại các biện pháp trừng phạt sẽ rất chính xác và gây đau đớn, và không có vấn đề gì nhạy cảm đối với chính những quốc gia đã áp đặt các biện pháp chế tài đối với Nga", bà Valentina Matvienko cho biết.

Bên cạnh đó, người phát ngôn cũng thượng viện Nga cũng đưa ra lời cảnh cáo: "Trừng phạt là một thanh gươm hai lưỡi và những người áp đặt nó nên hiểu rằng các biện pháp trừng phạt đối với các nước, đặc biệt là những nước như Nga, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chính họ."

Nga cảnh báo sẽ trừng phạt Mỹ một cách ‘đau đớn và chính xác’ ảnh 1Bà Valentina Matvienko, người phát ngôn của thượng viện Nga

Các nhà lập pháp ở Hạ viện Nga đã đưa ra luật lệ cho phép chính phủ cấm hoặc hạn chế nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ của Hoa Kỳ từ dược phẩm cho đến phần mềm và động cơ tên lửa. Tuy nhiên, Kremlin vẫn chưa đưa ra tuyên bố cuối cùng về những đề xuất này.

Hoa Kỳ trong tháng này đã bổ sung thêm một số công ty và quan chức Nga vào danh sách cấm vận để phản ứng lại những gì mà họ cáo buộc là "hành vi sai lầm" của Kremlin. Moscow đã khẳng định những biện pháp trừng phạt đó là bất hợp pháp và đã cảnh báo rằng sẽ trả đũa.

Theo Reuters 

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.