Nga cáo buộc Mỹ ‘chơi xấu’ trước thềm bầu cử

(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ bảy (13/1) rằng Mỹ đang nỗ lực sử dụng những lệnh trừng phạt để tác động đến các vấn đề nội bộ của Nga trước cuộc bầu cử tổng thống của nước này.
Nga cáo buộc Mỹ ‘chơi xấu’ trước thềm bầu cử

Ông Sergei Ryabkov cho biết: "Chúng tôi coi đây (những lệnh trừng phạt) là một nỗ lực khác để ảnh hưởng đến tình hình nội bộ của chúng tôi, đặc biệt là trước cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra.”

Nga sẽ tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18 tháng 3 khi Tổng thống Vladimir Putin được kỳ vọng sẽ một lần nữa dành được tín nhiệm của người dân.

Nga cáo buộc Mỹ ‘chơi xấu’ trước thềm bầu cử ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Vào tháng 8 năm ngoái, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một đạo luật mới cho phép các biện pháp trừng phạt được soạn thảo bởi các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Điều này cũng sẽ hạn chế khả năng của ông Trump về việc đưa ra bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với Nga.

Các lệnh trừng phạt đầu tiên của Hoa Kỳ đối với Nga được áp đặt vào năm 2014 do những vấn đề ở Ucraina và việc sát nhập Crimea. Liên minh châu Âu cũng đã áp đặt các hình phạt đối với Moscow.

Theo dự đoán, lệnh trừng phạt mới nhất Hoa Kỳ có thể bao gồm lệnh cấm mua trái phiếu kho bạc của Nga.

Theo Reuters

Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
(Ngày Nay) - Tôn kính là sự kính trọng cao tột. Khi tôn kính điều gì thì điều ấy trở thành thiêng liêng, là ngọn đuốc sáng soi đường, là biểu tượng cao cả để hướng đến. Mỗi người có đối tượng tôn kính khác nhau để dẫn lối cho cuộc đời.
Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024
Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 18/4, tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 chủ đề “Cửa Lò - Khát vọng tỏa sáng”.
AI làm gián đoạn kế hoạch ra mắt iPhone 16
AI làm gián đoạn kế hoạch ra mắt iPhone 16
(Ngày Nay) - Apple đã nỗ lực tách biệt dòng iPhone thường và iPhone Pro để biện minh cho việc tăng giá của dòng Pro mà không làm giảm tiềm năng của dòng cơ bản. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại này có thể thay đổi vào cuối năm nay nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).