Nga cáo buộc Pháp chiếm giữ quần đảo Mayotte bất hợp pháp

AFP đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 9/11 cáo buộc Pháp phớt lờ các nghị quyết của Liên hợp quốc và chiếm giữ bất hợp pháp quần đảo Mayotte ở Ấn Độ Dương.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: TASS)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: TASS)

Nằm giữa Madagascar và Mozambique, quần đảo Mayotte là đảo duy nhất thuộc quần đảo Comoros vẫn không tách khỏi Pháp sau một cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập vào năm 1974.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moskva, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: "Bất chấp một số nghị quyết đã được Đại hội đồng LHQ thông qua về vấn đề này, Pháp tiếp tục chiếm giữ bất hợp pháp đảo Mayotte. Các nước đã tổ chức tách Kosovo khỏi Serbia, đảo Mayotte khỏi quần đảo Comoros, và đã một vài lần cố gắng thay đổi các chính quyền tại những nước mà họ cho là cần thiết, thể hiện những tiêu chuẩn kép rõ ràng," ám chỉ các nước phương Tây.

Theo Vietnamplus
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.