Nga đổ lỗi cho Mỹ về lệnh cấm trung chuyển hàng hóa đến Kaliningrad

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Litva hôm 18/6 đã bắt đầu chặn hàng hóa của Nga quá cảnh sau khi những lệnh trừng phạt mới có hiệu lực, trong khi Moskva đã chỉ trích hành động này và gọi đây là một cuộc phong tỏa.
Ảnh minh họa. (Nguồn: THXTTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: THXTTXVN)

Ngày 24/6, Bộ Ngoại giao Nga đã đổ lỗi cho Mỹ về việc Litva cấm hoạt động trung chuyển hàng hóa bị trừng phạt từ phần nằm trong lục địa của Nga tới vùng Kaliningrad cũng của Nga.

Đây là vấn đề đã làm gia tăng căng thẳng vốn nghiêm trọng giữa Moskva và phương Tây.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết việc tổ chức cuộc tham vấn cấp chuyên gia với Washington về một số vấn đề song phương dự kiến diễn ra trong tương lai gần đã trở nên "bất khả thi."

Tuy nhiên, tuyên bố không nêu cụ thể vấn đề mà Moskva đang đề cập, hay thời điểm được cho là sẽ diễn ra cuộc tham vấn trên.

Litva hôm 18/6 đã bắt đầu chặn hàng hóa của Nga quá cảnh sau khi những lệnh trừng phạt mới có hiệu lực. Moskva đã chỉ trích hành động này và gọi đây là một cuộc phong tỏa, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả cứng rắn. Trong khi đó, Litva tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng trong tình huống bị ngắt kết nối khỏi mạng lưới điện khu vực.

Theo ước tính của giới chức Nga, lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng 30% hoặc 50% lưu thông hàng hóa của Nga, song hàng hóa sẽ nhanh chóng được chuyển hướng vận chuyển trên các tàu biển qua Baltic.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.