Điện thoại thương hiệu Xiaomi thu hút khách hàng Nga với chất lượng camera cao nhưng giá cả phải chăng. - Ảnh: Xiaomi
Rút khỏi Nga, các thương hiệu phương Tây tạo cơ hội lớn cho đối thủ Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong một năm kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine, hàng trăm thương hiệu toàn cầu đã rời khỏi Nga, buộc người Nga phải tìm giải pháp thay thế cho mọi hàng hóa. Trong xu hướng mới, những người được hưởng lợi lớn nhất là các thương hiệu cạnh tranh từ Trung Quốc.
Lạm phát ở Nga lên mức cao nhất trong 20 năm qua
Lạm phát ở Nga lên mức cao nhất trong 20 năm qua
Bộ Kinh tế Nga ngày 20/4 cho biết lạm phát năm của nước này đã lên đến mức 17,62% tính đến ngày 15/4, cao nhất kể từ đầu năm 2002 và tăng so với mức 17,49% một tuần trước đó, do đồng ruble biến động khiến giá cả tăng vọt trong bối cảnh phương Tây áp đặt trừng phạt Nga.
Nga ngừng giao dịch ngoại hối
Nga ngừng giao dịch ngoại hối
Ngân hàng trung ương Nga ngày 9/3 thông báo nước này sẽ ngừng giao dịch ngoại hối đến ngày 9/9, trong bối cảnh Moskva đang phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế lớn của phương Tây liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.
Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian.
Iran yêu cầu phương Tây dỡ bỏ trừng phạt để đạt thỏa thuận hạt nhân
(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 14/2 tuyên bố một thỏa thuận nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Tehran ký năm 2015, có tên gọi chính thức là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), đã "trong tầm tay", nhưng các biện pháp trừng phạt đối với Tehran phải "thực sự được dỡ bỏ" thông qua các cuộc đàm phán đang diễn ra ở Vienna (Áo).
Những đốm sáng trong cuộc 'chiến tranh Lạnh mới'
Những đốm sáng trong cuộc 'chiến tranh Lạnh mới'
(Ngày Nay) - Đối với nhiều nhà quan sát, tình trạng quan hệ hiện tại giữa Mỹ và Nga dường như là nghịch lý. Mặc dù cả hai nước không có mối đe dọa hiện hữu nào đối với nhau (ngoài mối đe dọa hạt nhân) và không có lợi ích quốc gia không thể hòa giải, song hiện mối quan hệ song phương đang trong giai đoạn sóng gió và có thể xấu đi bất cứ lúc nào. Những sự kiện xảy ra trong một thập niên gần đây khiến cho tình trạng này gần như là không thể tránh khỏi.
Mỹ chuẩn bị công bố các lệnh trừng phạt Nga
Mỹ chuẩn bị công bố các lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ công bố một loạt các lệnh trừng phạt, bao gồm các biện pháp trừng phạt tài chính sâu rộng nhắm vào các cá nhân và tổ chức của Nga.
Iran đề nghị Hàn Quốc dỡ bỏ phong tỏa tài chính
Iran đề nghị Hàn Quốc dỡ bỏ phong tỏa tài chính
Ngày 11/4, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tới Iran, Tehran đề nghị Seoul dỡ bỏ phong tỏa khoản tài khoản trị giá hàng tỷ đang bị "đóng băng" theo lệnh trừng phạt của Mỹ.