Nga hoãn trưng cầu dân ý vì ảnh hưởng của COVID-19

(Ngày Nay) - Cuộc trưng cầu dân ý về kế hoạch sửa đổi hiến pháp của Tổng thống Nga Putin, dự kiến diễn ra vào ngày 22/4 đã bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo hoãn trưng cầu dân ý vào ngày 25/3. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo hoãn trưng cầu dân ý vào ngày 25/3. (Ảnh: AFP)

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và quyết định sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào một ngày khác dựa trên lời khuyên từ các bác sĩ và chuyên gia," ông Putin phát biểu hôm thứ Tư.

Cuộc trưng cầu dân ý ngày 22/4 đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch duy trì quyền lực của Tổng thống Nga. Ông Putin đã ký các sửa đổi về Hiến pháp do chính mình đề xuất. Sau đó, Tòa án Hiến pháp Nga cũng đã chính thức phê chuẩn các sửa đổi này.

Hiến pháp Nga sau khi được sửa đổi với những điểm đáng chú ý như tăng cường thẩm quyền Quốc Hội trong việc bổ nhiệm thủ tướng, giới hạn nhiệm kỳ Tổng thống tối đa 2 nhiệm kỳ, thành lập Hội Đồng An ninh Quốc gia nhiều khả năng sẽ giúp Putin nắm quyền đứng đầu nước Nga đến năm 2036.

Số liệu từ trang web về dịch Covid-19 của chính phủ Nga cho thấy, số người nhiễm mới ở nước này trong ngày 25/3 đã tăng thêm 163 trường hợp, đưa tổng số ca nhiễm nCoV tại quốc gia này lên 658 ca. Thủ đô Moscow hiện đang có hơn 400 ca.

Theo CNN
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.
Việt Nam là thành viên rất tích cực, có vai trò quan trọng trong UNESCO
Việt Nam là thành viên rất tích cực, có vai trò quan trọng trong UNESCO
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập UNESCO (tháng 7/1976), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Michael Croft – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam về mối quan hệ hợp tác Việt Nam-UNESCO thời gian qua và tương lai cũng như những đóng góp của mối quan hệ này trong việc quảng bá, nâng cao hình ảnh Việt Nam với quốc tế.