Nga chi viện bác sĩ, vật tư cho miền Bắc nước Ý

(Ngày Nay) - Quân đội Nga đã phái thêm nhiều chuyên gia gồm các bác sĩ và y tá ưu tú đến Ý vào cuối tuần này tới vùng Lombardy - tâm dịch của nước Ý, để hỗ trợ cho đội ngũ y tế khu vực này.
Nga chi viện bác sĩ, vật tư cho miền Bắc nước Ý

Vào cuối tuần qua, quân đội Nga đã điều động thêm các chuyến bay chở chuyên gia và vật tư y tế tới Ý để giúp chống lại sự lây lan của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Máy bay vận tải quân sự Il-76 của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga cất cánh từ sân bay Chkalovsky ở khu vực Moscow vào sáng thứ Hai, Bộ cho biết. Họ đang hướng đến căn cứ không quân Pratica di Mare ở Ý.

Phía Nga đã cử đi tổng cộng 9 chuyến bay hỗ trợ cho nước Ý trong mùa dịch. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chuyên gia y tế của nước này sẽ bắt đầu giúp đỡ các đồng nghiệp Ý trong cuộc chiến chống Covid-19.

Hôm thứ Bảy tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã thảo luận về tình hình dịch bệnh. Ông Putin khẳng định sự sẵn sàng của Nga để cung cấp hỗ trợ kịp thời cho Ý trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Ý Lorenzo Guerini cũng đã gửi lời cảm ơn người đồng cấp - ông Serge Shoigu, vì sự giúp đỡ của quân đội Nga.

Cuối tuần trước, phía Moscow tuyên bố rằng sẽ gửi các chuyên gia virus, bác sĩ, cùng thiết bị y tế và phương tiện để khử trùng khí dung đến Ý để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, hiện có hơn 59.000 trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận tại Ý và hơn 5.400 trường hợp tử vong.

Theo Sputnik
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.