Nga chi viện bác sĩ, vật tư cho miền Bắc nước Ý

(Ngày Nay) - Quân đội Nga đã phái thêm nhiều chuyên gia gồm các bác sĩ và y tá ưu tú đến Ý vào cuối tuần này tới vùng Lombardy - tâm dịch của nước Ý, để hỗ trợ cho đội ngũ y tế khu vực này.
Nga chi viện bác sĩ, vật tư cho miền Bắc nước Ý

Vào cuối tuần qua, quân đội Nga đã điều động thêm các chuyến bay chở chuyên gia và vật tư y tế tới Ý để giúp chống lại sự lây lan của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Máy bay vận tải quân sự Il-76 của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga cất cánh từ sân bay Chkalovsky ở khu vực Moscow vào sáng thứ Hai, Bộ cho biết. Họ đang hướng đến căn cứ không quân Pratica di Mare ở Ý.

Phía Nga đã cử đi tổng cộng 9 chuyến bay hỗ trợ cho nước Ý trong mùa dịch. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chuyên gia y tế của nước này sẽ bắt đầu giúp đỡ các đồng nghiệp Ý trong cuộc chiến chống Covid-19.

Hôm thứ Bảy tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã thảo luận về tình hình dịch bệnh. Ông Putin khẳng định sự sẵn sàng của Nga để cung cấp hỗ trợ kịp thời cho Ý trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Ý Lorenzo Guerini cũng đã gửi lời cảm ơn người đồng cấp - ông Serge Shoigu, vì sự giúp đỡ của quân đội Nga.

Cuối tuần trước, phía Moscow tuyên bố rằng sẽ gửi các chuyên gia virus, bác sĩ, cùng thiết bị y tế và phương tiện để khử trùng khí dung đến Ý để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, hiện có hơn 59.000 trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận tại Ý và hơn 5.400 trường hợp tử vong.

Theo Sputnik
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.