Nga kêu gọi chính quyền Damascus duy trì đối thoại với phe đối lập tại Đông Ghouta

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga đã yêu cầu Damascus tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với phe đối lập ở Đông Ghouta về việc sơ tán người bệnh tại khu vực này.
Nga kêu gọi chính quyền Damascus duy trì đối thoại với phe đối lập tại Đông Ghouta

Bộ Quốc phòng Nga ghi nhận rằng đã có một vài vi phạm lệnh ngừng bắn ở ngoại ô Đông Ghouta của Damascus được ghi nhận gần đây.

"Trung tâm hoà giải Syria của Nga tiếp tục làm việc một cách tích cực để bình thường hóa tình hình ở ngoại ô Đông Ghouta của Damascus. Hiện tại, rất ít các vi phạm về lệnh ngừng bắn được ghi nhận", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Theo tuyên bố này, trung tâm hòa giải đã kêu gọi quân đội Syria phải tuân thủ các thỏa thuận đạt được ở Vienna về lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Đông Ghouta và không đáp trả trước sự khiêu khích của các nhóm vũ trang chưa tham gia hiệp định.

Đông Ghouta là một trong những khu vực "giảm leo thang" được tạo ra theo thỏa thuận ký kết vào ngày 4/5 năm ngoái tại cuộc hội đàm về vấn đề Syria được tổ chức tại Astana, do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ làm các bên trung gian. Thỏa thuận ngừng bắn đã được duy trì kể từ đó.

Các khu an toàn khác bao gồm tỉnh Idlib ở phía tây bắc và các vùng lân cận của tỉnh Latakia, các tỉnh Hama và Aleppo, phía bắc và trung tâm của tỉnh Homs và một số khu vực ở các tỉnh phía nam Deraa và Quneitra.

Theo Sputnik

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.