Nga khẳng định Mỹ chưa sẵn sàng thảo luận vấn đề mở rộng NATO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo quan chức Nga, Mỹ quyết tâm mở rộng ranh giới ảnh hưởng trên thế giới và cách chủ động nhất là mở rộng NATO, và chiến lược này của Mỹ "sẽ không thay đổi trong bất cứ hoàn cảnh nào."
Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev. (Nguồn: tass.com)
Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev. (Nguồn: tass.com)

Sau cuộc đàm phán Nga-Mỹ tại Geneva, trao đổi với Báo Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev cho hay Mỹ chưa sẵn sàng thảo luận các đề xuất của Nga về cấm các nước mới gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhưng Mỹ chưa sẵn sàng chiến đấu cho mục tiêu đó.

Ông Kosachev nói: “Người Mỹ hoàn toàn quyết tâm mở rộng ranh giới ảnh hưởng của họ trên thế giới, và cách chủ động nhất là mở rộng NATO. Đây là chiến lược của Mỹ, mà theo tôi sẽ không thay đổi trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bởi vì đây là con đường của Mỹ hướng tới thế giới đơn cực. Mỹ sẽ không gỡ bỏ mục tiêu này khỏi chương trình nghị sự. Nhưng để theo đuổi nó, Mỹ không sẵn sàng chiến đấu cho mục tiêu như vậy mà chỉ sẵn sàng sàng 'lôi hạt dẻ ra khỏi lửa bằng tay của người khác'.”

Cuộc tham vấn Nga-Mỹ về vấn đề đảm bảo an ninh đã kết thúc ngày 10/1 tại Geneva.

Trước đó, ngày 17/12, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố dự thảo thoả thuận với Mỹ về đảm bảo an ninh, cũng như thoả thuận về các biện pháp đảm bảo an ninh cho Nga và các quốc gia thành viên NATO./.

Ngăn chặn việc vi phạm bản quyền tác giả âm nhạc trên không gian mạng
Ngăn chặn việc vi phạm bản quyền tác giả âm nhạc trên không gian mạng
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn cho biết, trong quý I/2025, Trung tâm đã thu hơn 90 tỷ đồng tiền tác quyền. Trung tâm đã phân phối khoảng 85 tỷ đồng tiền bản quyền âm nhạc cho các tác giả là hội viên, trong đó nhạc sĩ được nhận tiền tác quyền âm nhạc nhiều nhất là hơn 1 tỷ đồng.
Trung ương GHPGVN trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2569 tại chùa Quán Sứ
Trung ương GHPGVN trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2569 tại chùa Quán Sứ
(Ngày Nay) - Sáng ngày 12/5/2025 (nhằm ngày Rằm tháng Tư năm Ất Tỵ), tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – chùa Quán Sứ, Thủ đô Hà Nội, Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự GHPGVN đã long trọng cử hành Đại lễ Phật đản PL.2569 – DL.2025, trong niềm hân hoan, thành kính của Tăng Ni, Phật tử cả nước.
Anh trai “Say Hi”: Hành trình rực rỡ qua 6 đêm concert bùng nổ tại Việt Nam
Anh trai “Say Hi”: Hành trình rực rỡ qua 6 đêm concert bùng nổ tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chương trình Anh Trai “Say Hi” mùa 1 đã chính thức khép lại tại Việt Nam sau sáu đêm nhạc bùng nổ, sáu cung bậc cảm xúc, và một dấu ấn không thể phai mờ. Từ những đêm diễn đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh đến đêm nhạc cuối cùng “Pas Plus Encore” đầy cảm xúc tại Hà Nội, hành trình âm nhạc này đã để lại những kỷ niệm tuyệt vời trong lòng hàng chục nghìn khán giả hâm mộ.
Concert "Anh Trai Say Hi" đêm 6 tại Hà Nội. Ảnh: Anh Trai Say Hi Vie Channel
Sự chuyển mình trong văn hóa thần tượng của người Việt
(Ngày Nay) - Trước khi hashtag, lightstick hay billboard sinh nhật xuất hiện, người trẻ Việt từng yêu thần tượng bằng cách mua báo, ngồi chờ đĩa nhạc và cắt ảnh dán sổ tay. Văn hóa hâm mộ ngày ấy mộc mạc, tạo nền móng cho những cộng đồng fandom chuyên nghiệp sau này.
Đỉnh thiêng Fansipan tổ chức lễ mừng Phật đản năm 2025
Đỉnh thiêng Fansipan tổ chức lễ mừng Phật đản năm 2025
(Ngày Nay) - Ngày 10/5, khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã tổ chức lễ mừng Phật đản 2025 (Phật lịch 2569). Sự kiện thu hút hàng nghìn tăng ni, Phật tử và du khách thập phương hành hương về đỉnh núi linh thiêng. Và suốt mùa Phật đản, du khách tới Fansipan cũng sẽ lưu giữ cho mình nhiều trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ.