Nga khẳng định Mỹ chưa sẵn sàng thảo luận vấn đề mở rộng NATO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo quan chức Nga, Mỹ quyết tâm mở rộng ranh giới ảnh hưởng trên thế giới và cách chủ động nhất là mở rộng NATO, và chiến lược này của Mỹ "sẽ không thay đổi trong bất cứ hoàn cảnh nào."
Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev. (Nguồn: tass.com)
Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev. (Nguồn: tass.com)

Sau cuộc đàm phán Nga-Mỹ tại Geneva, trao đổi với Báo Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev cho hay Mỹ chưa sẵn sàng thảo luận các đề xuất của Nga về cấm các nước mới gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhưng Mỹ chưa sẵn sàng chiến đấu cho mục tiêu đó.

Ông Kosachev nói: “Người Mỹ hoàn toàn quyết tâm mở rộng ranh giới ảnh hưởng của họ trên thế giới, và cách chủ động nhất là mở rộng NATO. Đây là chiến lược của Mỹ, mà theo tôi sẽ không thay đổi trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bởi vì đây là con đường của Mỹ hướng tới thế giới đơn cực. Mỹ sẽ không gỡ bỏ mục tiêu này khỏi chương trình nghị sự. Nhưng để theo đuổi nó, Mỹ không sẵn sàng chiến đấu cho mục tiêu như vậy mà chỉ sẵn sàng sàng 'lôi hạt dẻ ra khỏi lửa bằng tay của người khác'.”

Cuộc tham vấn Nga-Mỹ về vấn đề đảm bảo an ninh đã kết thúc ngày 10/1 tại Geneva.

Trước đó, ngày 17/12, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố dự thảo thoả thuận với Mỹ về đảm bảo an ninh, cũng như thoả thuận về các biện pháp đảm bảo an ninh cho Nga và các quốc gia thành viên NATO./.

Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.