Nga: Nổ đường dẫn khí đốt ở Ukraine, phụt lửa hàng trăm mét

Một vụ nổ đã xảy ra ở đường ống dẫn khí đốt của Nga chạy qua vùng Poltava, trung tâm Ukraine. Những nhân chứng cho biết lửa có thể lên cao đến 200 mét.
Nga: Nổ đường dẫn khí đốt ở Ukraine, phụt lửa hàng trăm mét

AFP và Reuters dẫn nguồn tin từ các sĩ quan cảnh sát Ukraine cho biết ngày 17/6 đã xảy ra một vụ nổ tại tuyến đường ống dẫn khí đốt quan trọng của Ukraine được sử dụng để vận chuyển khí đốt từ Nga tới các khách hàng châu Âu.

Nga: Nổ đường dẫn khí đốt ở Ukraine, phụt lửa hàng trăm mét - anh 1
Đường ống dẫn khí đốt của Nga ở Ukraine nổ tung.

Vụ nổ xảy ra lúc 14:45 giờ địa phương trên một cách đồng, ngọn lửa và nhiệt độ cao đã khiến rất khó để tiến lại gần, cảnh sát địa phương cho biết. Những nhân chứng cho biết lửa có thể lên cao đến 200 mét.

Đường ống Urengoi-Pomary-Uzhgorod, hay còn gọi là Đường ống xuyên Siberia tại khu vực Đông Bắc Lokhvytsia, nằm cách kho lưu trữ gần nhất khoảng 1 km.

Điều tra ban đầu cho rằng, vụ nổ xảy ra vì sự giảm áp suất của đường ống dẫn dầu. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cáo buộc vụ nổ trên có thể là “một hành động khủng bố”.

Hiện tại chưa có báo cáo nào về số người bị thương. Vụ nổ cũng không làm gián đoạn dòng chảy khí đốt từ Nga tới châu Âu.

Nga: Nổ đường dẫn khí đốt ở Ukraine, phụt lửa hàng trăm mét - anh 2
Ngọn lửa phụt cao hàng trăm mét.

Trong diễn biến liên quan, Nga cáo buộc giới chức Kiev về việc một phóng viên truyền hình của Nga bị giết hại tại khu vực phía Đông Ukraine và kêu gọi Kiev tiến hành một cuộc “điều tra khách quan về thảm kịch này và trừng phạt nghiêm khắc kẻ có tội.”

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi trông đợi truyền thông quốc tế kịch liệt lên án các tội ác khác của các lực lượng Ukraine”./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.