(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin cho biết hôm thứ Tư (20/2) rằng Nga sẵn sàng đẩy nhanh quá trình triển khai tên lửa hạt nhân nếu Mỹ có những chính sách và hành động không phù hợp đối với vấn đề chạy đua vũ trang.
Tổng thống Putin khẳng định Nga không tìm kiếm sự đối đầu và cũng không gấp rút triển khai tên lửa để đáp trả quyết định rời khỏi Hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân (INF) của Mỹ. Tuy nhiên, ông Putin cũng cảnh báo rằng phản ứng của Nga đối với việc triển khai vũ khí hạt nhân sẽ phụ thuộc vào cách chính sách, hành động từ phía Mỹ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin
“Nga sẽ buộc phải chế tạo và triển khai các loại vũ khí không chỉ để sử dụng trong phạm vi vùng lãnh thổ mà còn phải có khả năng chống lại các mối đe doạ đến từ bên ngoài”, Tổng thống Putin cho biết.
Tại Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngay lập tức lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Putin và tiếp tục cáo buộc Moscow đã cố tình vi phạm các điều khoản trong Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).
Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung hay còn gọi tắt INF là hiệp ước được ký kết bởi cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1988. Hiệp ước bắt buộc các bên tham gia hủy bỏ các tên lửa hạt nhân tầm ngắn và tầm trung.
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.
(Ngày Nay) - Các đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi, bảo đảm công tác phòng chống dịch, giám sát dịch chặt chẽ và chủ động phát hiện các ổ dịch tại địa phương để xử lý khống chế dịch có hiệu quả.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế và lãnh đạo các tổ chức tài chính cùng nhìn nhận yêu cầu cấp bách trong việc thiết lập một hệ sinh thái tài chính đa tầng.
(Ngày Nay) - Iran cho biết đã sẵn sàng cho xung đột dài hạn tại Trung Đông và cảnh báo căng thẳng leo thang ở Eo biển Hormuz có thể gây gián đoạn nguồn cung năng lượng, đe dọa nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu.
(Ngày Nay) - Danh sách sản phẩm cần thu hồi gồm 67 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả, 675 sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn công bố do có thành phần hoặc hàm lượng thực tế không đúng với hồ sơ đăng ký.
(Ngày Nay) - Không chỉ là sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các lễ hội đầu năm tại Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn với du khách trong hành trình tìm về cội nguồn, trải nghiệm không gian du lịch văn hóa, tâm linh đặc sắc.
(Ngày Nay) - Diện tích băng biển ở Bắc Cực ghi nhận khoảng 14,22 triệu km², đã giảm trong vài ngày gần đây, cho thấy diện tích băng có khả năng nằm trong những năm thấp nhất từng được ghi nhận.
(Ngày Nay) - Vietnam Airlines ước tính biến động giá nhiên liệu và việc thay đổi đường bay có thể khiến chi phí khai thác tăng mạnh dẫn tới nguy cơ hãng này có thể lỗ tới 30 ngàn tỷ đồng trong năm 2026.