Nga sẽ có vaccine chống Covid-19 sớm nhất sau 11 tháng nữa

Các nhà khoa học Nga đã phát triển được ít 7 nguyên mẫu vaccine chống Covid-19 và sớm nhất sau 11 tháng nữa sẽ có vaccine thành phẩm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hãng thông tấn Tass, ngày 27/3, dẫn lời người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang Nga, bà Veronika Skvortsova cho biết, Cơ quan này đã phát triển 7 nguyên mẫu vaccine tái tổ hợp.

Theo bà Skvortsova, nhiệm vụ hiện nay của cơ quan này là chọn loại vaccine  hiệu quả nhất trong số 7 nguyên mẫu để tiếp tục nghiên cứu phát triển. Theo bà,  công việc này trước hết được thực hiện trong chế độ mô phỏng máy tính, sau đó được chuyển đến Trung tâm Vi sinh học của Bộ Quốc phòng, nơi có khả năng và đủ điều kiện làm việc với các vi khuẩn sinh học truyền nhiễm cấp độ hai.

Bà cho biết cơ quan này đang tiến hành nghiên cứu tiền lâm sàng và sau đó lên kế hoạch phát triển loại vaccine này trong tổ chức của liên bang.

Bà Skvortsova nhấn mạnh rằng, việc sản xuất vaccine thành phẩm cần chờ đợi ít nhất 11 tháng nữa. “Chúng tôi dự kiến hoàn thành tất cả các thử nghiệm vào tháng 7 và đi vào giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng. Giai đoạn đầu tiên và thứ hai vào cuối năm nay và quý một năm sau”.

Theo VOV
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.