WHO: Báo in vẫn an toàn trong mùa dịch

(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới đã xác nhận báo in vẫn an toàn để đọc trong đại dịch Covid-19, loại bỏ khả năng trở thành vật trung gian truyền nhiễm của các tờ báo.
WHO: Báo in vẫn an toàn trong mùa dịch

WHO đã tuyên bố rằng khả năng một người nhiễm bệnh làm lây lan mầm bệnh lên các hàng hóa thương mại là thấp, và do đó, rủi ro khả năng nhiễm Covid-19 từ các tờ báo in là vô cùng nhỏ.

Tổ chức này cũng đã khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa như rửa tay vẫn là điều cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, WHO nhấn mạnh rằng "rủi ro của việc nhiễm virrus corona từ những gói giấy vốn được vận chuyển và tiếp xúc với các điều kiện cũng như nhiệt độ khác nhau là thấp".

"Báo chí khá vô trùng vì cách chúng được in và quá trình chúng được sản xuất", nhà virus học George Lomonossoff phát biểu trên đài BBC Radio Scotland. 

Chính phủ Anh đã cam kết cho phép các tòa soạn báo tiếp tục được hoạt động kể cả trong thời điểm áp dụng lệnh phong tỏa và coi các phóng viên, nhà báo là người lao động chủ chốt trong mùa dịch.

Các tòa soạn báo và hãng tin tức đã hoan nghênh quyết định của các nhà xuất bản của Anh khi tham gia chương trình giao báo tận nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Liên đoàn các nhà bán lẻ độc lập (NFRN) đã ca ngợi các công ty ủng hộ sáng kiến Deliver My Newspaper (gửi báo về nhà - ND) của các nhà in.

Các nhà xuất bản và tòa soạn như Reach plc, JPIMedia và Newsquest đã hỗ trợ cho sáng kiến này, sẽ cho phép các tờ báo in được giao tới tận cửa độc giả trong 6 tuần mà không cần trả phí.

"Các siêu thị đang chịu áp lực ngày càng tăng từ khách hàng và các nhà bán lẻ độc lập phải đóng vai trò của họ trong cả việc cung cấp thông tin cho đất nước", Chủ tịch NFRN, Stuart Reddish cho biết.

"Sáng kiến này sẽ không chỉ mở ra một cơ hội doanh thu mới quan trọng vào thời điểm việc kinh tế khó khăn, mà còn thực hiện một dịch vụ công cộng quan trọng cho những người cao tuổi, nhóm người đang phải tự cách ly và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội Vương quốc Anh.

Deliver My Newspaper là chìa khóa để cung cấp các tin tức để thông báo, giáo dục và giải trí cho những người bị cô lập tại thời điểm chưa từng có này", ông Reddish nhận định.

Theo Hold the Front Page
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.