Nga tăng ngân sách dành cho quốc phòng trong năm tới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nga cho biết kế hoạch mua sắm quốc phòng của nước này trong năm 2023 sẽ tăng 50%, để đảm bảo quân đội được cung cấp 97% thiết bị quân sự và vũ khí.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết kế hoạch mua sắm quốc phòng của nước này trong năm 2023 sẽ tăng 50% để đảm bảo quân đội được cung cấp 97% thiết bị quân sự và vũ khí.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh tầm quan trọng là duy trì hoạt động sản xuất tối đa có thể và bảo đảm giao hàng sớm cho quân đội, đồng thời cần phải tiếp tục hiện đại hóa và phát triển các loại vũ khí hiện đại.

Kế hoạch mua sắm quốc phòng này dựa trên chương trình vũ khí quốc gia, tuy nhiên quy mô của kế hoạch không được thông báo.

Chương trình vũ khí quốc gia của Nga hiện nay được soạn thảo cho giai đoạn 2018-2027 và theo số liệu năm 2018, chương trình này đã được đầu tư 20.000 tỷ ruble (khoảng 330 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại).

Bộ trưởng Shoigu cho biết Nga cũng sẽ triển khai các hệ thống tên lửa mới cho 5 đơn vị thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược. Hiện công tác xây dựng cơ sở hạ tầng tại 5 đơn vị này đang được triển khai để tiếp nhận các hệ thống tên lửa mới.

Bộ trưởng Shoigu cho biết thêm tất cả các nhiệm vụ mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra để khôi phục cơ sở hạ tầng ở những khu vực mới của đất nước cũng đang được hoàn thành trước thời hạn.

Theo ông, khi soạn thảo danh sách các dự án xây dựng lớn cho năm 2023, Nga sẽ đặc biệt chú trọng đến các công trình xây dựng vì lợi ích của các lực lượng hạt nhân chiến lược.

TIN LIÊN QUAN
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…