Nga thành lập thêm 60 trung tâm cứu trợ cho người tị nạn Ukraine

Trong hai ngày cuối tuần (21,22/6), gần 60 trung tâm tạm trú đã được thành lập tại khu vực biên giới của miền trung và phía nam Liên bang Nga, đưa tổng số trung tâm tạm trú lên khoảng 200.
Nga thành lập thêm 60 trung tâm cứu trợ cho người tị nạn Ukraine

Theo nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Nga vào thứ hai (23/6) cho biết, trong hai ngày cuối tuần (21,22/6), Nga đã thành lập 58 trung tâm tạm trú ở miền trung và phía nam đất nước để đón nhận thêm 12.800 người Ukraine tị nạn. Trước đó một ngày đã có 11.200 người Ukraine phải dời bỏ nhà cửa đến tạm trú tại khu vực biên giới của Nga.

Nga thành lập thêm 60 trung tâm cứu trợ cho người tị nạn Ukraine - anh 1
Người tị nạn Ukraine trên đường đến các trung tâm tạm trú.

Kể từ tháng sáu, tình hình xấu đi ở phía đông nam của Ukraine đã khiến cho dòng người tị nạn đến Nga tăng lên, đặc biệt là khu vực biên giới của huyện Rostov. Theo Bộ các tình huống khẩn cấp Nga, hơn 10 khu vực của Nga đã tiếp nhận những người tị nạn từ các vùng đông nam của Ukraine.

Hiện nay, 7 khu vực biên giới Nga đã chứa hơn 18.000 người Ukraine buộc phải rời khỏi đất nước, trong đó hiện có 12.800 người đang ở 58 trung tâm tạm trú . Hầu hết những người tị nạn đều nằm trong khu vực Rostov và Crimea.

Bộ các tình huống khẩn cấp của Nga đã tổ chức một cuộc vận chuyển bằng hàng không để sơ tán những người tị nạn đến các vùng khác, nơi trú ẩn tạm thời đã được chuẩn bị cho họ, bao gồm cả các lều trại. Hiện nay, đã có tổng cộng hơn 200 trung tâm tạm trú được thiết lập ở Nga.

Một đại diện của Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn ở Nga ca ngợi nỗ lực của quốc gia trong việc tổ chức các trại tị nạn ở khu vực Rostov cho những người chạy trốn khỏi cuộc khủng hoảng Ukraine.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.