Ukraine sau 14 tháng xung đột với Nga
Ukraine sau 14 tháng xung đột với Nga
(Ngày Nay) - Hiện cả hai bên đều có quan điểm chiến thuật của riêng mình và tin rằng mình có ưu thế hơn. Những dữ liệu sau đây sẽ cho chúng ta thấy một phần thực trạng của Ukraine trong cuộc giao tranh với Nga.
UNESCO vinh danh cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel
UNESCO vinh danh cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel
(Ngày Nay) - Ngày 8/2, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao giải thưởng hòa bình danh giá hằng năm Felix Houphouet-Boigny cho cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel, ghi nhận những nỗ lực của bà trong các chính sách hỗ trợ người tị nạn trong thời gian tại vị.
Sử dụng truyện tranh trong giáo dục cơ bản cho thanh thiếu niên tị nạn Syria
Sử dụng truyện tranh trong giáo dục cơ bản cho thanh thiếu niên tị nạn Syria
(Ngày Nay) - Trong các lớp học của UNESCO ở Thung lũng Bekaa, những người tị nạn Syria trẻ tuổi được đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục bằng cách tham gia vào các lớp học truyền thống. Đặc biệt, từ hơn một năm nay, UNESCO đã triển khai biện pháp giảng dạy mới cho dự án “Giáo dục cơ bản cho người tị nạn Syria”, bằng cách hướng dẫn các em kể chuyện thông qua truyện tranh.
Phế tích Loropéni, Burkina Faso, di sản Thế giới được UNESCO công nhận năm 2009. (Ảnh: UNESCO)
UNHCR: Quốc gia Tây Phi Burkina Faso đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo mới
(Ngày Nay) -  Người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Boris Cheshirkov ngày 7/5 đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng nhân đạo mới ở Burkina Faso. Chỉ trong vòng 10 ngày, hơn 17.500 người phải bỏ nhà và ít nhất 45 người thiệt mạng sau các vụ tấn công thánh chiến tại nước này.
Innocent Havyarimana, một doanh nhân người Burundi, cầm một chai nước rửa tay mới làm, mà anh ta bán cho những người tị nạn, nhân viên cứu trợ và người Kenya ở trại Kakuma, Kenya. © UNHCR / Samuel Otieno
Người tị nạn góp sức vào công cuộc chống Covid-19
Đại dịch COVID-19 đã giết chết gần 1,8 triệu người và gây ra rất nhiều khó khăn cho cả thế giới. Năm 2020 đã kết thúc với vô vàn những nỗ lực tìm ra vắc-xin đẩy lùi bệnh dịch. Những tác động kinh tế xã hội của đại dịch chắc chắn vẫn còn kéo dài trong nhiều năm - đặc biệt là ở các quốc gia kém phát triển nhất trên thế giới, nơi hầu hết những người tị nạn đang sinh sống.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba
Cuba phản đối Mỹ siết chặt lệnh cấm vận
Ngày 16/1, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã ra tuyên bố phản đối việc Mỹ gia hạn việc ngừng thực hiện Điều khoản III chống Cuba trong Luật Helms-Burton, vốn được ban hành từ năm 1996, chỉ trong vòng 45 ngày, thay vì 6 tháng như thông thường.