Nga tiếp tục chuyển khí đốt tới châu Âu qua Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 12/6, tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đã chuyển 41,9 triệu m3 khí đốt đến trạm Sudzha của Ukraine để từ đó tiếp tục chuyển tới các nước châu Âu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn Gazprom Sergey Kupriyanov cho biết: "Gazprom cung cấp khí đốt của Nga qua trạm Sudzha với số lượng được phía Ukraine xác nhận là 41,9 triệu m3 ngày 12/6. Tuy nhiên, việc chuyển khí đốt qua trạm Sokharanovka đã bị từ chối". Lượng cung cấp khí đốt đã ở mức không thay đổi ngày thứ 4 liên tiếp.

Sudzha vẫn là trạm duy nhất trung chuyển khí đốt của Nga đến các nước châu Âu qua lãnh thổ Ukraine. Trước đó, công ty vận chuyển khí đốt Ukraine cho biết từ ngày 11/5 chấm dứt trung chuyển khí đốt vào châu Âu qua trạm Sokharanovka với lý do không kiểm soát được trạm cửa khẩu này do xung đột với Nga. Gazprom sau đó cho biết về mặt kỹ thuật không thể chuyển toàn bộ khối lượng khí đốt qua trạm Sudzha, song tập đoàn này vẫn cung cấp khí đốt cho các khách hàng châu Âu theo các nghĩa vụ trong hợp đồng.

Theo hợp đồng của Gazprom, lượng khí đốt vận chuyển sang Ukraine trong năm nay lên tới 40 tỷ m3, tương đương khoảng 109,6 triệu m3/ngày.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).