Nga tuyên bố sẵn sàng hợp tác xây dựng với Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Nga sẵn sàng hợp tác xây dựng với Mỹ dựa trên sự tôn trọng lợi ích chung của nhau.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Phát biểu tại cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John J. Sullivan bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G20 tại Nhật Bản, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh tầm quan trọng của nhóm G20 trong các mối quan hệ quốc tế và tái khẳng định sự ủng hộ với tổ chức này. Hai bên cũng thảo luận các biện pháp để giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng giữa Nga và Mỹ.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan đại diện cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự cuộc họp Các bộ trưởng ngoại giao G20 và 9 nền kinh tế khách mời.

Ông Sullivan tháng trước được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử làm Đại sứ mới của Mỹ tại Nga. Đề cử này đã nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Thượng viện Mỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng, với việc bổ nhiệm ông Sullivan làm Đại sứ Mỹ tại Nga, Tổng thống Trump dường như sẽ theo đuổi quan điểm mềm dẻo, muốn tăng cường quan hệ với Nga, qua đó tìm cách bảo đảm chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Theo TTXVN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.