Nga và Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của “bảo vệ lợi ích an ninh”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai bên đã có cuộc trao đổi quan trọng và hữu ích về các dự án triển vọng nhằm mở rộng và thúc đẩy hơn nữa trao đổi và hợp tác an ninh cũng như nhiều lĩnh vực khác.
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergei Shoigu (trái) hội kiến Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA/TTXVN
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergei Shoigu (trái) hội kiến Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 21/3, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã đón tiếp phái đoàn Hội đồng An ninh Liên bang Nga (SCRF), do Thư ký SCRF Sergey Shoigu, dẫn đầu đang ở thăm Bình Nhưỡng.

Tại buổi tiếp, hai bên đã “trao đổi quan điểm và ý kiến sâu rộng về các vấn đề quan trọng” trong công cuộc “bảo vệ lợi ích an ninh” của Triều Tiên và Nga, cũng như tình hình khu vực và quốc tế. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã khẳng định sự ủng hộ của Triều Tiên đối với Nga.

Hai bên cũng bày tỏ sẵn sàng “thực thi vô điều kiện” các điều khoản của Hiệp ước quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Triều-Nga.

Theo KCNA, hai bên đã có cuộc trao đổi quan trọng và hữu ích về các dự án triển vọng nhằm mở rộng và thúc đẩy hơn nữa trao đổi và hợp tác an ninh cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Cùng ngày, Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Nga thông báo phái đoàn Triều Tiên, do Bộ trưởng Quan hệ Kinh tế Đối ngoại Yun Jong Ho dẫn đầu, đã tới Moskva để tham gia đối thoại trong khuôn khổ Ủy ban liên chính phủ về hợp tác thương mại-kinh tế.

Thông báo cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm, phái đoàn Triều Tiên cũng sẽ tới thị sát một số doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tại Nga với mục tiêu tăng cường trao đổi kinh nghiệm.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên và Môi trường Nga Alexander Kozlov xác nhận chương trình nghị sự trong cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Triều sẽ xoay quanh những lĩnh vực truyền thống mà hai bên có thể hỗ trợ lẫn nhau, bao gồm công nghiệp, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông, giáo dục và văn hóa.

Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".