Nga và Ukraine trở lại bàn đàm phán trong hôm nay

(Ngày Nay) - Vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2/3, hãng truyền thông Zerkalo Nedeli của Ukraine cho biết hôm thứ Ba. 
Nga và Ukraine trở lại bàn đàm phán trong hôm nay

Trong cuộc đàm phán đầu tiên, phái đoàn của Nga đã yêu cầu Ukraine cam kết tính trung lập và tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này, theo nguồn tin từ hãng thông tấn Glavkom của Ukraine.

Ngoài ra, phía Nga cũng yêu cầu Ukraine công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk và từ bỏ yêu cầu rằng Crimea phải được trả lại cho Ukraine. Về phía mình, Ukraine yêu cầu quân đội Nga ngừng bắn và rút khỏi lãnh thổ của mình.

Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã được tổ chức vào thứ Hai tuần này và chưa đạt được kết quả sau 5 giờ thảo luận. Phái đoàn Nga do trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky dẫn đầu, người trước đó cho biết phía Nga sẵn sàng trao đổi các điều kiện với phía Ukraine miễn là có thể đạt được các thỏa thuận.

Trả lời hãng tin TASS, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết còn quá sớm để nói về một cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin của Nga và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trước đó cho biết, ông không loại trừ khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine trong trường hợp phái đoàn hai nước hòa đàm thành công.

"Còn quá sớm để đưa ra kết luận như vậy", ông Peskov khẳng định.

Theo TASS
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.