Nga và Ukraine trở lại bàn đàm phán trong hôm nay

(Ngày Nay) - Vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2/3, hãng truyền thông Zerkalo Nedeli của Ukraine cho biết hôm thứ Ba. 
Nga và Ukraine trở lại bàn đàm phán trong hôm nay

Trong cuộc đàm phán đầu tiên, phái đoàn của Nga đã yêu cầu Ukraine cam kết tính trung lập và tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này, theo nguồn tin từ hãng thông tấn Glavkom của Ukraine.

Ngoài ra, phía Nga cũng yêu cầu Ukraine công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk và từ bỏ yêu cầu rằng Crimea phải được trả lại cho Ukraine. Về phía mình, Ukraine yêu cầu quân đội Nga ngừng bắn và rút khỏi lãnh thổ của mình.

Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã được tổ chức vào thứ Hai tuần này và chưa đạt được kết quả sau 5 giờ thảo luận. Phái đoàn Nga do trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky dẫn đầu, người trước đó cho biết phía Nga sẵn sàng trao đổi các điều kiện với phía Ukraine miễn là có thể đạt được các thỏa thuận.

Trả lời hãng tin TASS, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết còn quá sớm để nói về một cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin của Nga và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trước đó cho biết, ông không loại trừ khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine trong trường hợp phái đoàn hai nước hòa đàm thành công.

"Còn quá sớm để đưa ra kết luận như vậy", ông Peskov khẳng định.

Theo TASS
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).