Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Politico.
Cam kết về một giải pháp chính trị và ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraine
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong cuộc gặp đặc phái viên Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu Lý Huy ngày 26/5 tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã xác nhận cam kết của Moskva về một giải pháp chính trị và ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraine. Ông đồng thời "lưu ý đến những trở ngại nghiêm trọng do phía Ukraine và phương Tây tạo ra đối với việc nối lại các cuộc hòa đàm".
Trung Quốc kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an LHQ
Trung Quốc kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an LHQ
(Ngày Nay) - Một quan chức hàng đầu của Trung Quốc lập luận rằng các nước đang phát triển, đặc biệt là những nước ở châu Phi, nên có đại diện nhiều hơn trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Nga quyết tâm theo đuổi các mục tiêu tại Ukraine
Nga quyết tâm theo đuổi các mục tiêu tại Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết quân đội nước này sẽ không điều chỉnh nhiều các hoạt động của họ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine trong bất kỳ ngày nào, kể cả Ngày Chiến thắng, được tổ chức kỷ niệm tại Nga vào ngày 9/5 tới.
Nga và Mỹ thừa nhận bất đồng về vấn đề Syria
Nga và Mỹ thừa nhận bất đồng về vấn đề Syria
(Ngày Nay) - Các quan chức cao cấp của Mỹ và Nga đã có những cuộc trao đổi hoặc gặp mặt trực tiếp để thảo luận về các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Syria, tuy nhiên giữa hai siêu cường này vẫn chưa thể tìm ra được tiếng nói chung.