Nga đã rút quân hoàn toàn khỏi Kiev và Chernihiv

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lầu Năm Góc hôm 6/4 cho biết lực lượng Nga đã hoàn toàn rút khỏi thủ đô Kyiv và thành phố Chernihiv, giữa bối cảnh Moscow chuẩn bị tập trung lực lượng ở phía Đông Ukraine,
Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN
Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN

"Chúng tôi không còn thấy lực lượng Nga ở trong hoặc xung quanh Kiev hoặc ở phía bắc của Kiev, và chúng tôi cũng không còn thấy lực lượng Nga ở trong hoặc xung quanh Chernihiv", trang tin Hill dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết hôm 6/4.

"Hiện tại, chúng tôi thấy lực lượng Nga đã di chuyển từ phía bắc đến Belarus và đến Nga để tiếp tục trang bị và tiếp tế lực lượng. Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu cho thấy việc tái trang bị và tiếp tế đang diễn ra", quan chức Mỹ nói thêm.

Trong khi việc Nga rút quân khỏi khu vực thủ đô của Ukraine dường như đã hoàn tất thì nhiều đơn vị của Nga cũng đang rút dần qua Belarus, quan chức cấp cao Lầu Năm Góc cho hay ngày 6/4.

Trước đó, tối 5/4, Mỹ thông báo nước này đã thông qua gói hỗ trợ quân sự bổ sung trị giá 100 triệu USD cho Ukraine - một động thái được đưa ra nhằm đảm bảo quân đội Ukraine sẽ có vũ khí họ cần để chiến đấu ở khu vực Donbass, quan chức trên nhận định. Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho rằng nhu cầu về các hệ thống vũ khí chống tăng Javelin đặc biệt "cấp thiết" hiện nay.

Quan chức phương Tây cho rằng có khoảng 125 tiểu đoàn, chiếm khoảng 75% tổng quân số của Nga, đang tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023”do VCCI tổ chức sáng nay, 22/9, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng hồi phục từ cuối năm 2023- đầu năm 2024
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
(Ngày Nay) - Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, giá vàng ở Nhật Bản đã có lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 yen (67,8 đô la Mỹ)/gram. Những hộ gia đình Nhật Bản đang bán tháo đồng Yên để mua vàng nhằm tránh lạm phát. Liệu có phải lòng tin của người dân vào đồng tiền của chính nước họ cũng đang giảm mạnh?