Nga đã rút quân hoàn toàn khỏi Kiev và Chernihiv

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lầu Năm Góc hôm 6/4 cho biết lực lượng Nga đã hoàn toàn rút khỏi thủ đô Kyiv và thành phố Chernihiv, giữa bối cảnh Moscow chuẩn bị tập trung lực lượng ở phía Đông Ukraine,
Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN
Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN

"Chúng tôi không còn thấy lực lượng Nga ở trong hoặc xung quanh Kiev hoặc ở phía bắc của Kiev, và chúng tôi cũng không còn thấy lực lượng Nga ở trong hoặc xung quanh Chernihiv", trang tin Hill dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết hôm 6/4.

"Hiện tại, chúng tôi thấy lực lượng Nga đã di chuyển từ phía bắc đến Belarus và đến Nga để tiếp tục trang bị và tiếp tế lực lượng. Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu cho thấy việc tái trang bị và tiếp tế đang diễn ra", quan chức Mỹ nói thêm.

Trong khi việc Nga rút quân khỏi khu vực thủ đô của Ukraine dường như đã hoàn tất thì nhiều đơn vị của Nga cũng đang rút dần qua Belarus, quan chức cấp cao Lầu Năm Góc cho hay ngày 6/4.

Trước đó, tối 5/4, Mỹ thông báo nước này đã thông qua gói hỗ trợ quân sự bổ sung trị giá 100 triệu USD cho Ukraine - một động thái được đưa ra nhằm đảm bảo quân đội Ukraine sẽ có vũ khí họ cần để chiến đấu ở khu vực Donbass, quan chức trên nhận định. Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho rằng nhu cầu về các hệ thống vũ khí chống tăng Javelin đặc biệt "cấp thiết" hiện nay.

Quan chức phương Tây cho rằng có khoảng 125 tiểu đoàn, chiếm khoảng 75% tổng quân số của Nga, đang tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.