Nga đã rút quân hoàn toàn khỏi Kiev và Chernihiv

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lầu Năm Góc hôm 6/4 cho biết lực lượng Nga đã hoàn toàn rút khỏi thủ đô Kyiv và thành phố Chernihiv, giữa bối cảnh Moscow chuẩn bị tập trung lực lượng ở phía Đông Ukraine,
Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN
Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN

"Chúng tôi không còn thấy lực lượng Nga ở trong hoặc xung quanh Kiev hoặc ở phía bắc của Kiev, và chúng tôi cũng không còn thấy lực lượng Nga ở trong hoặc xung quanh Chernihiv", trang tin Hill dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết hôm 6/4.

"Hiện tại, chúng tôi thấy lực lượng Nga đã di chuyển từ phía bắc đến Belarus và đến Nga để tiếp tục trang bị và tiếp tế lực lượng. Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu cho thấy việc tái trang bị và tiếp tế đang diễn ra", quan chức Mỹ nói thêm.

Trong khi việc Nga rút quân khỏi khu vực thủ đô của Ukraine dường như đã hoàn tất thì nhiều đơn vị của Nga cũng đang rút dần qua Belarus, quan chức cấp cao Lầu Năm Góc cho hay ngày 6/4.

Trước đó, tối 5/4, Mỹ thông báo nước này đã thông qua gói hỗ trợ quân sự bổ sung trị giá 100 triệu USD cho Ukraine - một động thái được đưa ra nhằm đảm bảo quân đội Ukraine sẽ có vũ khí họ cần để chiến đấu ở khu vực Donbass, quan chức trên nhận định. Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho rằng nhu cầu về các hệ thống vũ khí chống tăng Javelin đặc biệt "cấp thiết" hiện nay.

Quan chức phương Tây cho rằng có khoảng 125 tiểu đoàn, chiếm khoảng 75% tổng quân số của Nga, đang tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.