Ngắm hoa sen cùng họa sĩ Vũ Tuyên để an tâm giữa mùa COVID-19

(Ngày Nay) - Triển lãm “An Tâm” của Họa sĩ Vũ Tuyên diễn ra từ 25-29/7, tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. 68 bức tranh về hoa sen sẽ mang đến cho công chúng những lát cắt bình yên, thư thái giữa mùa COVID-19.
Ngắm hoa sen cùng họa sĩ Vũ Tuyên để an tâm giữa mùa COVID-19

Vẫn tình yêu, đam mê bất tận về Hoa Sen, họa sĩ Vũ Tuyên đã luôn làm mới mình, mới sen bằng quá trình lao động, sáng tạo, tìm tòi không mệt mỏi về Se

Triển lãm lần này đặc biệt hơn là các bức tranh ra đời trong hoàn cảnh cả thế giới sống giãn cách vì dịch vi rút corona.

“An Tâm" là thông điệp họa sĩ muốn gửi gắm, dù cuộc sống có ra sao, thiên tai, dịch bệnh hoành hành... thì cái tâm của mỗi người vẫn cần được yên lặng, bình thản trước tất cả. Có như vậy mới chuyển hoá được những điều tiêu cực thành tích cực, những điều xấu trở nên tốt đẹp hơn...

Nghệ thuật nuôi dưỡng tâm hồn, tạo năng lượng, sức mạnh, sinh khí để vượt qua mọi khó khăn... Và hoa Sen của Vũ Tuyên hay của đời cũng vậy, vẫn ngày đêm vươn nên khỏi bùn tanh, nước đục để chào đón ánh mặt trời, sự sống... Cứ vậy đó mỗi bức tranh được ra đời , đi qua mùa COVID-19, và được trưng bày ở Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Họa sĩ Vũ Tuyên chia sẻ, dịch bệnh, thiên tai hay mọi thứ không hay có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng hãy “An Tâm” lạc quan, vui vẻ sống! Đó là liều thuốc tốt nhất cho mỗi con người, nhất là trong hoàn cảnh hiện tại.

TIN LIÊN QUAN
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.