MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật
MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật
(Ngày Nay) - Với mong muốn chia sẻ, lan tỏa giá trị nghệ thuật tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, họa sĩ Trương Thúy Anh đã có ý tưởng biến xưởng vẽ của mình thành không gian nghệ thuật MU Lala (MU Lala Art Space). Đây là một dự án tâm huyết của Thúy Anh và các hoạ sỹ trẻ Ngõ Hàng Khéo ấp ủ từ đầu năm 2021. Trải qua một năm khó khăn đối với tất cả mọi người, các nghệ sĩ cuối cùng đã biến ý tưởng thành hiện thực, "tái sinh" xưởng vẽ thành một sân chơi nghệ thuật đầy hứng khởi. 
Triển lãm Anh Em đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 6/12/2021.
Triển lãm Anh Em: Cuộc hội ngộ đầu tiên của 6 cá tính hội họa
(Ngày Nay) -  Trong lần đầu tiên ra mắt dưới một cái tên chung, nhóm họa sĩ Anh em gồm Vũ Thái Bình, Lê Thanh Bình, Nguyễn Cao Hoàng, Nguyễn Ngọc Tuấn, Cấn Mạnh Tường và Lê Thế Anh coi đây là "cuộc rong chơi" của những cá tính, màu sắc, góc cạnh từng có chung một xuất phát điểm.
Triển lãm "Thiền - Hoa - O" của họa sĩ Vũ Tuyên hiện đang diễn ra từ ngày 22/11-1/12, tại nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
Họa sĩ Vũ Tuyên: Nghệ thuật là thần dược chữa lành tâm hồn
(Ngày Nay) - Không nhận mình là người quá duy tâm, nhưng họa sĩ Vũ Tuyên luôn mê mải với những giấc mơ mang màu sắc tâm linh của mình, về Đạo Phật, về thiên nhiên, và đem những chủ đề đó vào tranh. Trở lại sau chuỗi ngày giãn cách, vị họa sĩ tuổi Đinh Tỵ đã chiêu đãi công chúng yêu hội họa series 36 bức tranh trong triển lãm "Thiền - Hoa - O".
Diện mạo nào cho hội họa Việt Nam?
Diện mạo nào cho hội họa Việt Nam?
(Ngày Nay) - Nhóm Đa Diện đã tổ chức đến triển lãm thứ 6 kể từ lần đầu tiên cách đây 4 năm. Đây có lẽ là thời điểm phù hợp để hỏi các họa sĩ: nội hàm của “diện” là gì?
Những điều chưa kể về Inktober, thử thách tháng 10 cho giới đam mê hội họa
Những điều chưa kể về Inktober, thử thách tháng 10 cho giới đam mê hội họa
(Ngày Nay) - Inktober (Ink + October) là một thử thách xuyên suốt tháng 10, được tạo ra bởi Jake Parker từ 2009, nhằm phát triển thói quen vẽ tích cực và cải thiện kỹ năng dùng mực. Kể từ đó, rất nhiều người đã tham gia và Inktober đã trở thành một trong những thử thách nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất trong năm. Inktober mang đến nhiều lợi ích và sự gắn kết, mặt khác, cũng có thể gây ra những kiệt sức và căng thẳng cho người tham gia. 
Họa sĩ Park Dae-sung tại triển lãm cá nhân "Insight" tại Trung tâm Nghệ thuật Insa ở quận Jongno, trung tâm Seoul. (Ảnh: Gana Art)
Park Dae-sung - bậc thầy tranh mực nước với hơi thở sáng tạo hiện đại
(Ngày Nay) - Vào một ngày tháng 3, một đứa trẻ nhìn thấy một tác phẩm thư pháp dài 20 mét được trưng bày ở tầng trệt Bảo tàng Nghệ thuật Solgeo ở thành phố Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, bắt đầu dẫm lên, nằm xuống và cọ đầu gối vào bức tranh. Chẳng mấy chốc tác phẩm nghệ thuật đã trở nên hư hại, với một số chữ viết bằng mực bị nhòe và bị xóa mất một phần. 
'Mùa hè bất tận' của họa sĩ trẻ 9X
'Mùa hè bất tận' của họa sĩ trẻ 9X
(Ngày Nay) - Lấy cảm hứng từ những câu đùa dí dỏm, những tác phẩm của Đỗ Trọng Quý là những cảnh trí khôi hài, phảng phất sự châm biếm về những tai ương trần tục cõi đời người.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Con trâu làm đầu... ý tưởng
Con trâu làm đầu... ý tưởng
(Ngày Nay) - Thiết tha với những con trâu lá đa, lá mít thuở thiếu thời, kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc Nguyễn Trường Giang (ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) bắt tay làm nghệ thuật bằng cách “tạc” nên những con trâu vừa quen vừa lạ giữa lòng thành phố. Anh từng “tạc” con trâu cao hơn 2 mét như một minh chứng hùng hồn kể cho con trẻ thời nay về câu chuyện tuổi thơ của ông bà, cha mẹ chúng năm xưa.
Nghệ sĩ về hưu
Nghệ sĩ về hưu
[Ngày Nay] - Không gian Vương Duy Biên có những tác phẩm thực sự khiến người ta vỡ oà - nếu trước đó chỉ nhìn ông như một nghệ sĩ tạo hình rối dễ thương và một ông thứ trưởng hay lúng túng.
Tác phẩm "Hiệu ứng cánh bướm 2" của họa sĩ Vichit Nongnua
Chiêm ngưỡng 28 bức chân dung ấn tượng thị giác mạnh mẽ của họa sĩ Thái Lan
(Ngày Nay) - Từ xứ sở chùa vàng, họa sĩ Vichit Nongnual mang đến cho khán giả yêu nghệ thuật Thủ đô một trải nghiệm mới mẻ với thể loại chân dung. 28 tác phẩm của anh trong triển lãm tranh quốc tế “Diện mạo châu Á” không chỉ là lời khẳng định về sự hòa hợp giữa con người với tự nhiên mà còn đặt ra đặt ra thách thức giữ gìn một “diện mạo châu Á” vẹn nguyên trong đời sống hiện đại.
Graffiti: Phá hoại hay lao động?
Graffiti: Phá hoại hay lao động?
(Ngày Nay) - Xuất hiện ở các nước phương Tây từ những năm 60 của thế kỷ trước, đến nay graffiti – một loại hình nghệ thuật đường phố (street art) – vẫn còn gây tranh cãi. Liệu graffiti là hành vi phá hoại công trình công cộng hay lao động nghệ thuật có ích?