Triển lãm ảnh ‘Việt Nam - Phòng, chống dịch Covid-19’

(Ngày Nay) - Sáng ngày 17/7, tại công viên Phan Bội Châu, Huế (Thừa Thiên - Huế), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm ảnh:“ Việt Nam - Phòng, chống dịch Covid-19”.
Công chúng thưởng lãm các tác phẩm trưng bày - Ảnh: Đại đoàn kết
Công chúng thưởng lãm các tác phẩm trưng bày - Ảnh: Đại đoàn kết

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại các hoạt động của đất nước trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, được trưng bày theo 5 chủ đề: “Chỉ đạo chống dịch”, “Việt Nam tham gia chống dịch”, “Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch”, “Ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch”, “Người dân hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh”.

Đây là những tác phẩm vừa có giá trị tư liệu, vừa có giá trị nghệ thuật cao, được lựa chọn trong số 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) của 406 tác giả thuộc 52 tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự. Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu một số hình ảnh phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Trong thời gian tích cực phòng, chống đại dịch, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc chân thực, xúc động về “cuộc sống thời COVID” trên khắp đất nước Việt Nam.

Các tác phẩm đã phản ánh góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng, chống hiệu quả đại dịch COVID-19 tại Việt Nam; đồng thời tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc đẩy lùi đại dịch.

Triển lãm diễn ra đến ngày 19/7.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.