Ngành đường sắt đã bán được hơn 31.500 vé tàu Tết Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 giờ mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngành đường sắt đã bán được hàng chục nghìn vé tới tay hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm.
Ngành đường sắt đã bán được hơn 31.500 vé tàu Tết Quý Mão 2023

Từ 8 giờ sáng ngày 25/10, ngành đường sắt tổ chức mở bán vé rộng rãi cho tất cả khách hàng có nhu cầu mua vé tàu Tết Quý Mão 2023 tại các ga đường sắt, qua website, tổng đài bán vé và các ứng dụng trên thiết bị di động.

Để đảm bảo cho người dân mua vé dễ dàng, năm nay, ngành đường sắt đã triển khai thông tin, tuyên truyền rộng rãi để người dân nắm được kế hoạch mở bán vé. Tại nhà ga, ngành đã bố trí nhân viên túc trực, hướng dẫn hành khách nhắn tin đặt số thứ tự mua vé tại sảnh. Nhờ những đổi mới trong phương thức đặt chỗ và thanh toán, việc mua vé tàu của người dân trong buổi sáng 25/10 diễn ra tương đối thuận lợi.

Tính đến 10h cùng ngày, tổng số vé đặt thành công là 31.573 vé. Số vé đã thanh toán thành công là 10.247 vé (vé tàu đi trước Tết là 5.391 vé, đi sau Tết là 4.856 vé). Số vé tập thể bán ra là 9.339 vé.

Đặc biệt, hành khách mua vé trong thời gian 10 ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết được giảm 5-10%, giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng chạp) và đi từ 1.000km trở lên, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi. Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong thời gian từ ngày 9/1-28/2/2023 sẽ được giảm 20%.

Còn trong thời gian thấp điểm (chiều từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh trước Tết, chiều Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau Tết), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm 5-30% giá vé cho khách mua vé cá nhân, mua vé sớm, tập thể hay vé khứ hồi và giảm 20% giá vé cho sinh viên…

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 9/1/2023 (tức ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết ngày 5/2/2023 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão), VNR sẽ tổ chức chạy 22 đôi tàu gồm 12 đôi tàu thường xuyên và 10 đôi tàu chạy tăng cường trước và sau kỳ nghỉ Tết trên các tuyến.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.