Ngày 11/7 sẽ công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018

(Ngày Nay) - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018, công tác chấm thi đã được Hội đồng chấm thi và Bộ GD-ĐT quy định, triển khai rõ ràng. Điểm thi dự kiến sẽ được công bố ngày 11/7/2018.
Quy trình chấm bài thi THPT quốc gia 2018 được quy định và triển khai nghiêm ngặt
Quy trình chấm bài thi THPT quốc gia 2018 được quy định và triển khai nghiêm ngặt

Sáng 27/6, kỳ thi THPT quốc gia 2018 khép lại với bài thi Khoa học Xã hội. Chiều cùng ngày, các hội đồng thi bắt đầu làm phách thi.

Sau 3 ngày kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, Hội đồng chấm thi chính thức bước thực hiện công tác chấm thi, quy trình chấm thi THPT Quốc gia được Bộ GD-ĐT quy định rõ ràng, việc kiểm tra đối soát dữ liệu kết quả thi phải được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kết quả là chính xác, đầy đủ và khách quan.

Bộ GD&ĐT cũng công bố hướng dẫn chấm thi môn Ngữ văn cùng đáp án các môn trắc nghiệm.

Môn Ngữ Văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận trong kỳ thi này. Vì vậy, một trong những bước để tiến hành chấm thi là phải xác nhận, xác địnht ình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi. Đối với bài thi tự luận Ngữ Văn sẽ được chấm theo 2 vòng độc lập và được bố trí ngồi ở 2 phòng khác nhau.

Vòng 1, cán bộ chấm thi sẽ bốc thăm túi bài đã được làm phách và phiếu chấm. Vòng 2 sau khi bốc các phiếu chấm thi, cán bộ sẽ tiếp tục bốc thăm túi bài để đảm bảo không giao lại cho chính những người đã chấm vòng 1. Ít nhất 5% số bài thi đã chấm của môn tự luận sẽ được chấm kiểm tra.

Các môn thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và ngoại ngữ được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan nên sẽ được chấm bằng máy tính với quy trình nghiêm ngặt, có sử dụng giám sát của thanh tra và phòng cảnh sát.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.