Ngày 11/7 sẽ công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018

(Ngày Nay) - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018, công tác chấm thi đã được Hội đồng chấm thi và Bộ GD-ĐT quy định, triển khai rõ ràng. Điểm thi dự kiến sẽ được công bố ngày 11/7/2018.
Quy trình chấm bài thi THPT quốc gia 2018 được quy định và triển khai nghiêm ngặt
Quy trình chấm bài thi THPT quốc gia 2018 được quy định và triển khai nghiêm ngặt

Sáng 27/6, kỳ thi THPT quốc gia 2018 khép lại với bài thi Khoa học Xã hội. Chiều cùng ngày, các hội đồng thi bắt đầu làm phách thi.

Sau 3 ngày kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, Hội đồng chấm thi chính thức bước thực hiện công tác chấm thi, quy trình chấm thi THPT Quốc gia được Bộ GD-ĐT quy định rõ ràng, việc kiểm tra đối soát dữ liệu kết quả thi phải được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kết quả là chính xác, đầy đủ và khách quan.

Bộ GD&ĐT cũng công bố hướng dẫn chấm thi môn Ngữ văn cùng đáp án các môn trắc nghiệm.

Môn Ngữ Văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận trong kỳ thi này. Vì vậy, một trong những bước để tiến hành chấm thi là phải xác nhận, xác địnht ình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi. Đối với bài thi tự luận Ngữ Văn sẽ được chấm theo 2 vòng độc lập và được bố trí ngồi ở 2 phòng khác nhau.

Vòng 1, cán bộ chấm thi sẽ bốc thăm túi bài đã được làm phách và phiếu chấm. Vòng 2 sau khi bốc các phiếu chấm thi, cán bộ sẽ tiếp tục bốc thăm túi bài để đảm bảo không giao lại cho chính những người đã chấm vòng 1. Ít nhất 5% số bài thi đã chấm của môn tự luận sẽ được chấm kiểm tra.

Các môn thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và ngoại ngữ được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan nên sẽ được chấm bằng máy tính với quy trình nghiêm ngặt, có sử dụng giám sát của thanh tra và phòng cảnh sát.

Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.