Ngày 28 Tết: Hơn 177.000 khách qua sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ đón hàng trăm nghìn khách đi lại về quê trong ngày cuối cùng làm việc theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Hành khách làm thủ tục an ninh tại sân bay Nội Bài.
Hành khách làm thủ tục an ninh tại sân bay Nội Bài.

Hai Cảng hàng không lớn nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ đón hơn 177.200 lượt khách đi lại trong trong ngày 19/1 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngày 19/1, dự kiến lượng hành khách qua cảng tăng cao với khoảng 549 lượt chuyến bay (362 chuyến bay quốc nội và 187 chuyến bay quốc tế) tương ứng 83.000 lượt hành khách (60.000 lượt khách nội địa và 23.000 lượt khách quốc tế).

Tại phía Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng dự kiến đón 895 chuyến bay (662 chuyến quốc nội và 233 chuyến bay quốc tế) với 94.249 hành khách (gồm 68.857 khách đi và 25.392 khách đến).

Đưa ra phương án phục vụ tốt hành khách, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu các đơn vị vận tải yêu cầu tăng số lượt vận chuyển xe lên hơn 20% so với hiện nay, tổng cộng khoảng 13.000-14.000/ngày (hiện nay trung bình là 11.500 lượt/ngày).

Cụ thể, taxi 5.700-6.000 lượt, xe hợp đồng 1.800-2.000 lượt, xe công nghệ 5.500- 6.000 lượt đồng thời phối hợp các đơn vị để linh hoạt điều chỉnh phương án phân làn, điều hành xe taxi, xe công nghệ. Dự kiến vào các khung giờ cao điểm, xe taxi sẽ sử dụng làn C và một phần làn D; xe công nghệ sẽ hoạt động tại các làn D1, D2 và một phần của làn D.

Các đơn vị của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thanh tra giao thông trong việc xử lý các trường hợp cò mồi, chèo kéo bắt khách, taxi dù hoạt động trái phép.

Nhằm mang lại nhiều trải nghiệm cho hành khách, cập nhật thông tin chuyến bay nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) đã thiết kế ứng dụng iNIA để tra cứu thông tin chuyến bay từ chính trên các điện thoại cá nhân của hành khách.

Ứng dụng iNIA có thể dễ dàng được cài đặt trên các điện thoại thông minh hệ điều hành IOS và Android. Cụ thể với điện thoại iphone, chỉ cần vào app store, gõ từ khóa tìm kiếm là iNIA và cài đặt ứng dụng hoặc tải tại đây. Với các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android, thao tác tương tự bằng cách vào Google play (Cửa hàng ứng dụng Play) và cài đặt hoặc tải tại đây.

Bên cạnh đó, Trung tâm Khai thác ga Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS Quốc nội và bản đồ phương tiên giao thông công cộng” tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn và QR-code.

Với giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ góp phần hỗ trợ mọi hành khách cập nhật nhanh chóng mọi thông tin chuyến bay của mình và người thân, phần nào đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục hàng không; cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của hành khách.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.