Ngày đầu tiêm vaccine Vero Cell tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/9, Hải Phòng tổ chức đợt tiêm vaccine Vero Cell diện rộng. Dự kiến sẽ có khoảng 500.000 người tiêm trong đợt này, thời gian tiêm kéo dài trong vòng 10-15 ngày. 
Công nhân, người lao động trong KCN Tràng Duệ (huyện An Dương) đăng ký tiêm vaccine Vero Cell. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hải Phòng
Công nhân, người lao động trong KCN Tràng Duệ (huyện An Dương) đăng ký tiêm vaccine Vero Cell. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hải Phòng

Theo thông tin nhanh của ngành Y tế Hải Phòng, trong sáng 8/9, các điểm tiêm chưa có người nào bị phản ứng sau tiêm.

Quận Ngô Quyền là địa phương có số lượng người đăng ký tiêm vaccine Vero Cell lớn nhất thành phố, với 19.000 người. Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo quận Ngô Quyền với Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, quận tổ chức 3 điểm tiêm lưu động và 2 điểm tiêm cố định, công suất mỗi điểm tiêm đạt khoảng 1.200 mũi tiêm/ngày.

Ông Hoàng Kim Môn, sinh năm 1957, ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền cho biết, sau khi tiêm vaccine, cơ thể ông hoàn toàn khỏe mạnh. Ông đã đăng ký tự nguyện tiêm vaccine 2 lần nhưng đợt này mới được chọn.

Trong 54 điểm tiêm của Hải Phòng, có 18 điểm tiêm tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, lịch tiêm được sắp xếp linh hoạt, kể cả vào buổi tối. Một số doanh nghiệp còn có những sự hỗ trợ cụ thể đối với người lao động.

Ngày đầu tiêm vaccine Vero Cell tại Hải Phòng ảnh 1

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác triển khai tiêm chủng tại điểm tiêm Cung văn hóa thể thao thanh niên. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hải Phòng

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam, Khu Công nghiệp VSIP, Thủy Nguyên có hơn 38.000 lao động. Ông Yeung Chi To Michael, Giám đốc Cấp cao của công ty này cho biết, người lao động của công ty đều mong muốn được tiêm chủng. Để đảm bảo sức khỏe của những người sau tiêm, Công đoàn công ty hỗ trợ mỗi người một suất ăn nhẹ, công ty cho nghỉ 1 ngày vẫn hưởng nguyên lương.

Theo Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, đến thời điểm này, có khoảng 120.000/170.000 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nằm trong khu kinh tế, các khu công nghiệp của Hải Phòng đăng ký tiêm chủng.

Ngày đầu triển khai tiêm, lãnh đạo các doanh nghiệp và người lao động rất phấn khởi trước sự chăm lo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Việc tiêm vaccine sẽ giúp doanh nghiệp, người lao động yên tâm tập trung sản xuất. Sau khi có sự bao phủ của vaccine, các nhà máy, các khu công nghiệp trên địa bàn Hải Phòng sẽ hình thành những “vùng xanh”.

Theo thống kê sơ bộ, Hải Phòng có khoảng hơn 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm chủng. Tính đến trước ngày 8/9, Hải Phòng mới tiêm được gần 170.000 mũi vaccine ngừa COVID-19 từ nguồn vaccine được Bộ Y tế cấp.

Để đảm bảo phòng, chống dịch, ngoài nguồn vaccine Chính phủ phân bổ, thành phố Hải Phòng chủ động tìm kiếm nguồn vaccine tiêm cho nhân dân. Lãnh đạo thành phố cam kết, tất cả những người đã tiêm mũi 1 sẽ được tiêm đủ tiếp mũi 2 theo đúng thời gian quy định của Bộ Y tế.

Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.
Khả năng bảo vệ của vaccine Moderna suy yếu theo thời gian
Khả năng bảo vệ của vaccine Moderna suy yếu theo thời gian
(Ngày Nay) - Dữ liệu mới từ cuộc thử nghiệm của hãng dược Moderna cho thấy khả năng bảo vệ mà vaccine ngừa COVID-19 cung cấp sẽ suy yếu theo thời gian, điều này đặt ra nhu cầu phải tiêm thêm liều tăng cường để tăng cường độ hiệu quả.