Nghệ An: Hàng chục nhà dân bị tốc mái sau trận lốc xoáy

(Ngày Nay) - Trận lốc xoáy đã khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, hàng chục ha hoa màu và cột điện bị gãy đổ.
Trận lốc xoáy xảy ra làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.
Trận lốc xoáy xảy ra làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.

Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, vào khoảng 5h sáng ngày 4/3, 1 cơn lốc xoáy diễn ra khoảng 30 phút tại Nghệ An đã làm hàng loạt nhà dân bị tốc mái, hàng chục ha hoa màu và cột điện bị gãy đổ, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã làm nhiều gia đình đảo lộn cuộc sống.

Trận lốc xoáy làm ảnh hưởng nhà dân tại 2 xóm Phương Đông và Nam Tân, xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, Nghệ An. Tuy trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 65 nhà dân bị ảnh hưởng hoặc tốc mái, gần 10ha hoa màu bị đổ rạp và nhiều cột điện bị đứt, vương vãi ra đường.

Nghệ An: Hàng chục nhà dân bị tốc mái sau trận lốc xoáy ảnh 1

Nhiều diện tích hoa màu cũng bị đổ rạp.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại đồng thời phân công các đoàn thể tập trung thu dọn, khắc phục hậu quả lốc xoáy gây ra.

Trao đổi với PV VOV, ông Phùng Thành Vinh, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương, cho biết, ngay khi nhận tin, trong sáng nay, huyện đã cử đoàn công tác gồm Công an, Quân sự và các ngành liên quan do Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, xuống hiện trường, kiểm tra, thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ dân; đôn đốc chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ giúp người dân thu dọn, khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

TIN LIÊN QUAN
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.
Trẻ em Palestine tại khu lều tạm ở Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, ngày 13/12/2023.
Tình cảnh khốn khổ của người dân tại Dải Gaza
(Ngày Nay) - Hôm 21/2, giao tranh ác liệt đã làm rung chuyển Dải Gaza trong bối cảnh các cơ quan viện trợ cảnh báo nạn đói sắp xảy ra và các cuộc đàm phán về thoả thuận ngừng bắn vẫn chưa đạt được kết quả.