Nghệ An: Tài xế hoảng hốt phát hiện quả mìn tự chế đặt dưới gầm xe

(Ngày Nay) - Theo lời của anh N., khi ra bãi đậu xe anh bất ngờ thấy vật giống quả bưởi đang bốc khói dưới gầm xe, cầm lên thì nhận ra là một quả mìn tự chế đang bị châm cháy.
Quả mìn tự chế được phát hiện dưới gầm xe. Ảnh: PLO
Quả mìn tự chế được phát hiện dưới gầm xe. Ảnh: PLO

Chiều 10/9, Công an xã Tây Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết đã lập hồ sơ và báo cáo sự việc anh Trần Đức N. (30 tuổi, trú xã Tây Thành) trình báo phát hiện mìn tự chế cài dưới xe hơi của mình, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Trao đổi với báo Nghệ An, tài xế N. cho biết, khoảng 20h ngày 8/9, anh ra bãi đậu xe thì vô tình phát hiện dưới xe mình có một vật to bằng quả bưởi và đang bốc khói.

Khi nhặt lên xem, anh thấy một dây cháy chậm dài khoảng 3cm. Cầm vật lạ vào trong nhà bật đèn lên xem, anh N. kinh hãi khi thấy vật lạ đó là một quả mìn hình cầu, nặng khoảng 0,2kg.

Ngay sau đó, anh N. đã trình báo vụ việc lên công an xã, anh cũng khai báo thời gian gần đây cá nhân anh và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Sự việc này đã làm gia đình rất hoang mang lo sợ.

Tổng hợp

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.